Điện Biên Đông sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời gian đăng: 16/06/2024 08:39:16 AM

Thưa quý vị và các bạn! Còn gần nửa tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra, thời điểm này, huyện Điên Biên Đông đang tổ chức tốt việc ôn luyện kiến thức cho học sinh, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi nhằm đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 diễn ra đúng quy chế, an toàn và đạt kết quả cao nhất.

anh-thi-tn2.jpg

Năm học này, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học Phổ thông huyện Điện Biên Đông có gần 110 học sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024, trong thời gian vừa qua, nhà trường đã tổ chức 4 lần thi thử giúp học sinh làm quen và cọ xát với cách làm bài thi. Sau khi hoàn thành công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh và 4 đợt thi thử đã giúp đánh giá thực chất chất lượng học sinh. Thầy giáo Vũ Xuân Hồng Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông cho biết: “Mỗi một lần thi thử nhà trường đều có những đánh giá kết quả của những lần thi. Thì các em đều có kiến thức và có thể đảm bảo để tham dự kì thi đạt kết quả tốt nhất. Trong thời gian nước rút khoảng 2 tuần sẽ củng cố lại những kiến thức có thể các em còn nắm chưa vững dạng bài, dạng đề để các em có thể đảm bảo để tham dự kì thi.”

Để kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đạt kết quả cao nhất, thời điểm này, các đơn vị trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đều có những phương án, sắp xếp lịch ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó, mỗi giáo viên đều lựa chọn, áp dụng các phương pháp truyền đạt kiến thức dễ hiểu, dễ nhớ, giúp từng nhóm đối tượng học sinh sau phân hóa nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng làm bài, đảm bảo tâm thế vững tin khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

anh-thi-tn.jpg

Em Tòng Thị Thanh ThúyTrường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông cho biết  “Trong thời điểm nước rút, đang học nước rút này em đã tự học trên mạng, tìm hiểu các bài giảng trên Fb và trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra em còn được các thầy cô quan tâm, cho luyện đề và tổng hợp lại các kiến thức. Hiện tại em vẫn rất nỗ lực và cố gắng để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.”

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, huyện Điện Biên Đông có 2 điểm thi chính thức tại Trường Trung học Phổ thông Trần Can và Trường Trung học Phổ thông Mường Luân với gần 600 thí sinh dự thi. Đến thời điểm này, cùng với công tác ôn tập, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được huyện sẵn sàng các phương án. Tại các điểm thi đều được trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như: Phòng lưu giữ đề thi; phòng làm việc chung, phòng y tế; hệ thống camera an ninh, điện thoại cố định, các thiết bị phòng cháy chữa cháy, cơ sở vật chất khác phục vụ tốt nhất cho công tác thi tốt nghiệp của thí sinh và cán bộ coi thi.

Cô giáo Trần Thị Hoa Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Can, huyện Điện Biên Đông cho biết: “Nhà trường để chủ động xây dựng kế hoạch, chủ động rà soát toàn bộ cơ sở vật chất để đảm bảo cho kỳ thi. Đồng thời cũng nắm bắt tình hình sơ bộ về số lượng học sinh của nhà trường, cũng như là các thí sinh tham gia tại điểm thi của Trường Trung học Phổ thông Trần Can. Khi mà nắm bắt được cơ bản số lượng học sinh thì nhà trường chủ động bố trí phòng thi để làm sao đảm bảo cho công tác thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.”

Ông Nguyễn Văn Tăng Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông cho biết: “Điện Biên Đông ngay sau khi tham gia họp Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, ngay sau đó về thì huyện Điện Biên Đông cũng đã triển khai ngay đến các cơ quan, đơn vị. Đến giờ phút này có thể nói mọi cơ sở vật chất đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. Sự phối hợp của các đơn vị như kinh tế hạ tầng về giao thông đảm bảo về giao thông, rồi về y tế, công an, các đơn vị lực lượng khác nữa có sự phối hợp rất chặt chẽ. Và chúng tôi thường xuyên họp để chỉ đạo khi có nhiệm vụ phát sinh và có thể khẳng định rằng đến giờ phút này trên địa bàn huyện Điện Biên Đông sẵn sàng cho kỳ thi Trung học Phổ thông sắp tới.”

Thời điểm này, huyện Điện Biên Đông đang tiếp tục bám sát kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mọi công tác chuẩn bị đang được thực hiện khẩn trương, chu đáo trên nguyên tắc tất cả vì thí sinh. Qua đó nỗ lực đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 diễn ra đúng quy chế, an toàn và đạt kết quả cao nhất./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông