Điện Biên Đông sẵn sàng cho ngày khai mạc hội xuân

Thời gian đăng: 2/20/2024 4:23:49 PM

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về, huyện Điện Biên Đông lại tổ chức hội xuân với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự. Để tổ chức hội xuân Giáp Thìn 2024 thành công, những ngày này, Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên Đông đang khẩn trương chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nội dung chương trình, công tác đảm bảo an ninh trật tự,... để hoạt động vui Xuân, đón Tết mang lại niềm vui và sự phấn khởi trong nhân dân và du khách.

Mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, đối với người dân huyện Điện Biên Đông, mùa xuân lại càng đẹp hơn bởi cứ mỗi dịp tết đến, người dân toàn huyện lại nô nức đổ về trung tâm thị trấn Điện Biên Đông vui hội xuân từ ngày mùng 2 đến mùng 5 tết với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: hội thi đấu bò truyền thống, thi trình diễn trang phục, biểu diễn khèn mông, các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, thi đấu các môn thể thao,… Với lượng khách đổ về đến vài chục nghìn người, công tác tổ chức, đảm bảo an toàn dịp lễ hội là nhiệm vụ quan trọng được huyện Điện Biên Đông đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, ngay từ gần 1 tháng trước tết Nguyên đán Giáp Thìn, Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương lập kế hoạch chi tiết các hoạt động, hội thi, hội diễn văn nghệ nhằm phục vụ nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

K1.jpg

Ảnh: Đường hoa xuân phục vụ nhân dân, du khách tham quan, chụp ảnh

Theo Ban tổ chức hội xuân huyện Điện Biên Đông, hội xuân năm nay có nhiều hoạt động mới như không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc, trang trí con đường hoa phục vụ người dân và du khách tham quan, chụp ảnh,… Các chương trình, hội thi cũng có nhiều sự thay đổi về thể lệ thi, cách thức tổ chức để tạo sự mới lạ, hấp dẫn. Xác định khối lượng công việc lớn cần chuẩn bị để hội xuân diễn ra an toàn, đạt kết quả cao, Huyện Điện Biên Đông đã Ban hành kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan,đơn vị, các ngành, đoàn thể, tập trung huy động lực lượng để tham gia chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hội xuân.

K2.jpg

Ảnh: Không gian văn hóa các dân tộc tại Sân nhà khách huyện

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo lực lượng công an, quân sự lên kế hoạch, phương án để đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra hội xuân. Cùng với đó, công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng được các ngành chức năng tích cực thực hiện. Trong đó, các hoạt động chuẩn bị hội xuân được đăng tải thường xuyên trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận với hàng triệu lượt theo dõi, chia sẻ. Các xã, thị trấn cũng tích cực chuẩn bị không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc, thành lập các đoàn vận động viên, tập luyện các tiết mục văn hóa, văn nghệ để trình diễn tại hội xuân.

K3.jpg

Ảnh: Chỉnh trang đô thị, cờ hoa, biển chào phục vụ hội xuân

Trên tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên Đông, công tác chuẩn bị cho hội xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Điện Biên Đông cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho phục vụ người dân và du khách. Các hoạt động tại Hội Xuân 2024 mang tính độc đáo của bản sắc văn hóa truyền thống, đảm bảo không khí vui tươi, lành mạnh, an ninh và tiết kiệm nhằm tạo sân chơi bổ ích, gắn kết giao lưu văn hóa, thể thao giữa người dân, du khách. Qua đó, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, đặc sản của vùng đất Điện Biên Đông đến với du khách gần xa, từng bước đưa hội xuân Điện Biên Đông trở thành điểm nhấn du lịch của huyện, trở thành chuỗi trong bản đồ du lịch của tỉnh Điện Biên trong tương lai, tạo động lực để huyện ngày càng phát triển trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông