Điện Biên Đông tham dự hội nghị báo cáo viên tháng 8

Thời gian đăng: 8/29/2023 8:52:53 AM

Ngày 28/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2023 quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 8 điểm cầu cấp huyện, 48 điểm cầu cấp xã trong tỉnh. Đồng chí, Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên Đông, có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

hoi-nghi-bao-cao-vien-thang-8.jpg

Tại Hội nghị các đại biểu đã được quán triệt các chuyên đề: Quy định số 110-QĐ/TW, ngày 06/7/2023 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng; Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị, về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 13/7/2023 của Bộ Chính trị về bảo đảm vững chắc an ninh Quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; Nghị quyết số 36-QĐ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học, phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; Chương trình hành động số 125-CTr/TU, ngày 10/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về Chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW. Tại hội nghị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy thông tin nhanh tình hình vụ án hình sự “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Trung tâm Quản lý đất đai thành phố Điện Biên Phủ.

Phát biểu định hướng tuyên truyền, đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ngoài tập trung tuyên truyền các nội dung chuyên đề đã quán triệt, triển khai trong Hội nghị, đội ngũ báo cáo viên các cấp và Ban Tuyên giáo các Đảng bộ trực thuộc cần tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy; tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2023. Đồng thời, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng trong tháng 9 như: Kỷ niệm 54 năm Ngày thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 54 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 68 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.../.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông