Điện Biên Đông tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lần thứ 5 giai đoạn 2019 - 2024

Thời gian đăng: 30/05/2024 14:42:33 PM

Chiều ngày 28/5/2024, huyện Điện Biên Đông tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) lần thứ 5 giai đoạn 2019 - 2024. Về dự có Đ/c Vừ A Bằng – PCT UBND tỉnh, Đ/c Đại tá Lê Tiến Dũng – Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ; đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông.

-H-1.jpg

-H-2.jpg

05 năm qua, huyện Điện Biên Đông đã quán triệt,  chỉ đạo chặt chẽ, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Tổ chức, tham gia và tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đơn vị và địa phương; đẩy mạnh và phát huy có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng; chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Phong trào TĐQT đột phá vào mục tiêu nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập; bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc"; phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, SSCĐ cao", "Luyện giỏi, rèn nghiêm” đã gắn với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy. Tham mưu tổ chức tốt diễn tập KVPT huyện; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã;  diễn tập ứng phó cháy rừng và phòng chống lụt bão; công tác huấn luyện DQTV, luyện tập SSCĐ được thực hiện đầy đủ. Phong trào TĐQT gắn kết chặt chẽ với công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng toàn dân bằng nhiều hình thức phong phú. Phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến cho các lực lượng thường trực, DBĐV, DQTV đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi. Kết quả, trong 5 năm qua LLVT huyện đã phát động 81 đợt thi đua, có 211 lượt tập thể và 835 lượt cá nhân  điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng, tặng danh hiệu thi đua .

-H-3.jpg

Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Quyết thắng”, Đại hội đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phong trào “Thi đua quyết thắng” giai đoạn 2024 - 2029 là tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đổi mới công tác thi đua - khen thưởng; tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT. Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP, QSĐP. Hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, phấn đấu các nội dung 100% đạt yêu cầu, có từ 75% trở lên khá, giỏi.

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng kết quả, thành tích mà LLVT huyện đạt được trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” giai đoạn 2019 - 2024. Phát huy kết quả, thành tích, bài học kinh nghiệm đã đạt được, đồng chí đề nghị LLVT huyện cần tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tăng cường đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Đồng thời tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện thật tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác thi đua, khen thưởng đến mọi cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân, để phong trào “Thi đua Quyết thắng” LLVT  giai đoạn 2024 - 2029 thực sự là động lực đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở địa phương.

Nhân dịp nàỳ, UBND huyện Điện Biên Đông tặng giấy khen cho 6 tập thể 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

-H-5.jpg

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông