Điện Biên Đông tổ chức đối thoại với người dân giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình

Thời gian đăng: 6/7/2023 8:02:06 AM

Chiều ngày 04/6/2023 đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng - Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện đối thoại trực tiếp với các hộ dân còn vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình Nâng cấp đường giao thông liên xã bản Nà Nếnh C (xã Pú Hồng) - Na Su - Chua Ta (xã Tìa Dình), huyện Điện Biên Đông, tham gia buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo UBND huyện, cơ quan chuyên môn, Ban KTXH HĐND huyện và Đảng ủy, chính quyền xã Pú Hồng.

Quang cảnh cuộc họp đối thoại tại Nhà văn hóa bản Nà Nếnh B, xã Pú Hồng

Tại buổi đối thoại, đồng chí Mùa A Vảng đã thông tin đến bà con Nhân dân tình hình triển khai thi công công trình Nâng cấp đường giao thông liên xã bản Nà Nếnh C (xã Pú Hồng) - Na Su - Chua Ta (xã Tìa Dình). Theo đó, Dự án Nâng cấp đường giao thông liên xã bản Nà Nếnh C (xã Pú Hồng) - Na Su - Chua Ta (xã Tìa Dình) với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng trên 19,7 km. Công trình sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo giao thông đi lại qua các xã Pú Hồng, Tìa Dình và các xã lân cận được thuận lợi, tăng cường giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội.

Dự án được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, nên trong Quyết định phê duyệt dự án không có chi phí đền bù GPMB, chủ trương vận động Nhân dân hiến đất. Tuy nhiên một số vị trí đi qua bản Nà Nếnh A, B, C thuộc xã Pú Hồng và bản Chua Ta 1, 2 thuộc xã Tìa Dình, còn một số hộ dân bị ảnh hưởng về đất, hoa mầu... chưa đồng ý bàn giao mặt bằng vì lý do yêu cầu được hỗ trợ đền bù.... Tại buổi đối thoại, sau khi nghe những thắc mắc, kiến nghị của các hộ dân, đồng chí Mùa A Vảng, lãnh đạo UBND huyện, đại diện chủ đầu tư và các cơ quan chuyên môn, Đảng ủy, UBND xã Pú Hồng đã trực tiếp giải đáp cụ thể các vướng mắc. Đồng thời, đã thông tin thêm về các chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân nắm rõ hơn. Qua đó, các cơ quan chuyên môn liên quan cũng đã tuyên truyền, giải thích, khẳng định chính quyền địa phương luôn có những chính sách hỗ trợ tốt nhất và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi đối thoại, các hộ dân đã cơ bản đồng thuận với các giải pháp mà Đoàn công tác của huyện đưa ra và sẽ phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công trong quá trình triển khai thi công dự án./.

Nguồn tin: Ngọc Bích