Điện Biên Đông tổ chức phổ biến quán triệt các văn bản mới của Đảng

Thời gian đăng: 12/14/2023 8:35:08 AM

Ngày 13/12, Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, thị trấn. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

0-6006_DBD-to-chuc-pho-bien-quan-triet-vb-moi-cua-Dang.jpg

Hội nghị đã tổ chức phổ biến quán triệt một số nghị quyết của Hội nghị lần thứ tám BCH TW Đảng khóa XIII và một số văn bản mới của Đảng như: Nghị quyết về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, Nghị quyết về tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, quy định về chức năng, nhiệm vụ, mối qua hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan, quy định về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, quy định về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể và cá nhân…. cùng nhiều văn bản, chỉ thị, kế hoạch của tỉnh và của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, bày tỏ đồng tình cao với các văn bản quy định mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng, nội dung phù hợp, tiếp thu đầy đủ các quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, có nhiều điểm mới đáp ứng yêu cầu tình hình hiện nay…. Huyện ủy Điện Biên Đông yêu cầu, các tổ chức đảng cần quán triệt, học tập nghiên cứu một cách nghiêm túc đầy đủ các văn bản mới đã được phổ biến, quán triệt. Đồng thời, triển khai đánh giá chất lượng tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên vào cuối năm 2023. Quá trình tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm phải nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, chủ động phát hiện, ngăn chặn biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình