Điện Biên Đông tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thời gian đăng: 5/30/2023 3:11:17 PM

ĐBP - Ngày 30/5, tại Trung tâm Văn hóa – Hội nghị huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT) giai đoạn 2003 – 2023; đề ra phương hướng nhiệm vụ nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội trong giai đoạn mới.

DSC_35133052023.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT giai đoạn 2003 – 2023.

Ngày hội ĐĐKTDT hàng năm được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân các dân tộc tham gia hưởng ứng tích cực. Do đó Ngày hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi rộng khắp, mang tính cộng đồng cao ở khu dân cư. Giai đoạn 2003 – 2023, Ngày hội ĐĐKTDT là cơ sở để củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng và phát triển địa phương. Ngày hội góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, thuần phong mỹ tục và tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong mỗi cộng đồng như: Trình diễn dân gian hát Thái; múa xòe dân tộc Thái, múa khèn dân tộc Mông; múa lăm vông, lăm tơi dân tộc Lào; múa Tăn đao dân tộc Khơ Mú và các trò chơi dân gian... Đồng thời, Ngày hội ĐĐKTDT là giải pháp để phát huy vai trò tự quản của mỗi cộng đồng, từng cá nhân, hộ gia đình trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; là cơ sở huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vai trò làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông đã đề ra 5 mục tiêu và 5 giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng Ngày hội ĐĐKTDT đáp ứng trong tình hình mới, nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân trên địa bàn. Để thực hiện được mục tiêu đề ra, song song với sự nỗ lực của địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông kiến nghị với Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trên tăng cường tổ chức tập huấn, hướng dẫn, bồi dưỡng cho cán bộ mặt trận các cấp về nghiệp vụ, nội dung, cách thức tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT ở khu dân cư; hàng năm ban hành sớm văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về Ngày hội để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp kịp thời xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, tổ chức thực hiện hiệu quả. Các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tổ chức Ngày hội tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Điện Biên Đông tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông tặng giấy khen cho 14 tập thể, 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT giai đoạn 2003 – 2023.

Tin, ảnh: Nhật Phương

Nguồn tin: http://baodienbienphu.com.vn/

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Đoàn thể quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )