Điện Biên Đông: xây dựng mới gần 20 nhà văn hóa từ nguồn xã hội hóa

Thời gian đăng: 11/22/2023 7:36:47 AM

Từ đầu năm đến nay, huyện Điện Biên Đông đã huy động nguồn lực từ người dân, các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để xây dựng mới gần 20 nhà văn hóa bản.

khanh-thanh-nha-van-hoa-xa-dung.jpg

Gần 20 nhà văn hóa bản mới được xây dựng đều đảm bảo các tiêu chí về diện tích, chất lượng 3 cứng với trị giá khoảng 100 triệu đồng/nhà. Cách làm của Điện Biên Đông trong mục tiêu xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa bản là: sau khi rà soát, thống kê bản chưa có nhà văn hóa, huyện sẽ phân công các phòng, ban có trách nhiệm giúp đỡ, hỗ trợ xã, thôn bản kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận với chủ trương và đóng góp tiền, ngày công, hiến đất xây dựng nhà văn hóa bản. Đến nay, toàn huyện có 177/198 tổ, bản có nhà văn hóa, trong đó hơn 130 nhà văn hóa được xây dựng từ nguồn xã hội hóa. Đặc biệt, nhiều nhà văn hóa được xây dựng từ 100% nguồn vốn đóng góp và ngày công xây dựng của Nhân dân. Trong điều kiện nguồn vốn ngân sách Nhà nước hạn hẹp, cách làm này đã cho thấy sự sáng tạo, những nỗ lực trong công tác dân vận của địa phương; đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của Nhân dân trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Huyện Điện Biên Đông phấn đấu đến năm 2025, 100% các thôn, bản trên địa bàn sẽ có nhà văn hóa./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông