Điện lực điện biên đông kỷ niệm 20 năm thành lập

Thời gian đăng: 10/31/2023 5:28:09 PM

Ngày 30/10, Điện lực huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Điện lực Điện Biên Đông tiền thân là trạm phát điện trực thuộc chi nhánh Điện Điện Biên được thành lập từ ngày 24/7/2003. Đơn vị được giao quản lý hơn 90 km đường dây trung áp 35 kV và 75 km đường dây 0,4 kV. Sau 20 năm hình thành và phát triển đến nay Điện lực Điện Biên Đông hiện đang phục vụ điện cho 14 xã, thị trấn của huyện Điện Biên Đông và một phần xã Núa Ngam của huyện Điện Biên với gần 12 nghìn khách hàng, tỷ lệ hộ dân đang dùng điện đạt trên 92%. Tính đến thời điểm hiện tại Điện Lực Điện Biên Đông đang quản lý trên 360 km đường dây trung áp 35kV, hơn 220km đường dây 0,4kV.... Chất lượng kinh doanh dịnh vụ, chăm sóc khách hàng ngày một nâng cao. Đến nay hơn 70% công tơ cơ khí đã được thay thế bằng công tơ điện tử có chức năng đo xa đảm bảo đo đếm chính xác, minh bạch… góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 20 năm qua.

dien-luc-2.jpg

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Lãnh đạo UBND huyện và Lãnh đạo Ban giám đốc công ty Điện lực Điện Biên đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 20 năm xây dựng và phát triện Điện lực Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông