Điều động đồng chí Trần Quốc Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Thời gian đăng: 11/16/2022 3:00:48 PM

ĐBP - Bộ Chính trị đã điều động, chỉ định đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên. Ngày 16/11, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định của Bộ Chính trị cho đồng chí Trần Quốc Cường.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định số 688-QĐNS/TW ngày 15/11/2022 của Bộ Chính trị về việc đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Quốc Cường đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên thay đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã được Bộ Chính trị điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Trao quyết định, chúc mừng đồng chí Trần Quốc Cường, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị tân Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên trên cương vị công tác mới tiếp tục phát huy kinh nghiệm công tác của bản thân, tiếp cận nhanh tình hình, gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết cùng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường.

Cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã tin tưởng, giao trọng trách Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, đồng chí Trần Quốc Cường cũng gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh tín nhiệm, ủng hộ giúp đỡ đồng chí nhận trọng trách đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Với trọng trách mới được Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng giao, đồng chí Trần Quốc Cường nhận thức sâu sắc, đó là vinh dự lớn đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đòi hỏi phải nỗ lực vượt bậc, không ngừng rèn luyện và học tập, học hỏi các thế hệ đi trước, tận tâm, tận lực đoàn kết đồng lòng trong tập thể lãnh đạo tỉnh, hết lòng vì sự nghiệp xây dựng phát triển tỉnh Điện Biên.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường hứa sẽ cố gắng hết sức mình không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, gương mẫu học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước, dốc sức đồng lòng cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn thách thức để đưa tỉnh Điện Biên tiếp tục phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra.

Tin, ảnh: An Chi

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/