Điều động, luân chuyển cán bộ ở Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 5/8/2023 9:28:06 AM

ĐBP - Thực hiện Quy định số 98-QĐ/TW, Kết luận số 24 của Bộ Chính trị và Quy định số 05-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về luân chuyển cán bộ, Ban Thường vụ Huyện uỷ Điện Biên Đông đã có cách làm linh hoạt, chủ động, đã và đang giúp địa phương chọn lọc, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

4_3c33383983.jpg
Ông Phan Đắc Sơn - cán bộ được điều động, luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND xã Phì Nhừ thăm, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Mùa A Vảng, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông cho biết: Với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Huyện ủy coi trọng và làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển cán bộ. Quan điểm lựa chọn cán bộ luân chuyển, điều động của huyện là “chọn đúng người, giao đúng việc”. Huyện chú trọng lựa chọn cán bộ trẻ, trong nguồn quy hoạch, có triển vọng, có chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí luân chuyển. Trước khi luân chuyển, Thường trực Huyện ủy gặp gỡ, trao đổi, giao nhiệm vụ đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ để tháo gỡ vướng mắc, tránh tình trạng áp đặt hoặc tư tưởng “đi cho xong nhiệm vụ”. Đồng thời thường xuyên kiểm tra đơn vị có cán bộ được điều động, luân chuyển đến để đánh giá hiệu quả, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ của đơn vị và người được luân chuyển, điều động. Công tác luân chuyển được thực hiện chặt chẽ, khoa học bước đầu đã tạo ra đột phá trong công tác cán bộ.

Năm 2022 huyện Điện Biên Đông đã luân chuyển 8 lượt cán bộ. Trong đó, luân chuyển từ huyện về xã 3 lượt cán bộ, luân chuyển từ xã về huyện 1 lượt cán bộ, luân chuyển từ xã này sang xã khác 4 lượt cán bộ.

Là cán bộ được luân chuyển từ Ban Quản lý dự án các công trình huyện về nhận nhiệm vụ tại UBND thị trấn trong năm vừa qua, ông Cù Mạnh Quyền chia sẻ: “Tôi được Ban Thường vụ Huyện ủy luân chuyển để giới thiệu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Trên cương vị công tác mới, tôi đã cùng tập thể lãnh đạo UBND thị trấn duy trì, phát huy đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, phân công rõ người, rõ việc và đã đạt được kết quả tích cực.”

Không ngại khó khăn, không ngừng rèn luyện và tận tâm cống hiến là tinh thần chung của nhiều cán bộ huyện Điện Biên Đông khi được điều động, luân chuyển. Ông Bùi Xuân Thức, Bí thư Đảng ủy xã Phì Nhừ - một trong những cán bộ được điều động, luân chuyển cho biết: Được Ban Thường vụ Huyện ủy điều động, luân chuyển từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện về xã Phì Nhừ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã. Với cá nhân tôi đây là một vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn. Điều thuận lợi là quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp trên, của cán bộ và nhân dân địa phương. Tuy vậy, làm việc trong môi trường mới bước đầu cũng không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ. Song tôi xác định đây là cơ hội để bản thân được rèn luyện, thay đổi tư duy, tác phong công tác, nâng cao bản lĩnh và năng lực cống hiến, vì vậy phải nỗ lực không ngừng.

Hiện nay xã Phì Nhừ có 2 vị trí, đó là Bí thư Đảng ủy và Phó Chủ tịch UBND xã đều được luân chuyển từ nơi khác về. Theo đánh giá của cán bộ, công chức sở tại thì sự luân chuyển này tạo những thuận lợi cơ bản trong công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tránh tình trạng cục bộ địa phương.

Anh Thào A Gấu, cán bộ địa chính xã Phì Nhừ chia sẻ: Chúng tôi đã học tập được nhiều kinh nghiệm của các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã. Sau khi được luân chuyển về địa phương, các đồng chí đã nhanh chóng hòa nhập với tập thể cán bộ, công chức xã và tạo ra không khí làm việc dân chủ, khoa học, gần dân và tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám làm. Sự gương mẫu của những người đứng đầu giúp chúng tôi tự soi lại mình để học tập, điều chỉnh, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Việc điều động, luân chuyển cán bộ ở Điện Biên Đông thời gian qua đã kịp thời bổ sung đội ngũ cán bộ lãnh đạo cơ sở, từng bước khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Cán bộ được luân chuyển đã nhanh chóng tiếp cận với điều kiện, môi trường làm việc mới, phát huy được khả năng công tác và trách nhiệm của mình.

Ông Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông đánh giá: “Nhiều địa bàn khi có cán bộ luân chuyển đến đã có sự chuyển biến rõ rệt, tập thể đoàn kết thống nhất, sinh hoạt nền nếp hơn, kỷ cương được tăng cường; hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được nâng cao hơn trước, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều hoàn thành và vượt kế hoạch.”

Bài, ảnh: Tú Trinh

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
  • Xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 (21/03/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I các xã, thị trấn (21/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học mầm non. (21/03/2024 )
  • Đại hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024 - 2025 (21/03/2024 )
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Pú Hồng (21/03/2024 )
  • Tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông: Ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024 (20/03/2024 )
  • Đoàn công tác của Sở Xây dựng kiểm tra thực địa tại khu di chuyển dân xã Tìa Dình (20/03/2024 )
  • Hội nghị Chuyên đề "Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu" (18/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tích cực tăng cường tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách. (18/03/2024 )