Đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 11/15/2019 4:47:27 PM

Ngày 14/11, Đoàn đại biểu ứng cử tại Điện Biên Đông do đồng chí Văn Hữu Bằng - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Na Son và Thị Trấn huyện Điện Biên Đông.

Tại buổi tiếp xúc tại xã Na Son, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -  2021; thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 11... Với tinh thần dân chủ, cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số nội dung liên quan đến việc xây dựng thủy điện Na Son đã ảnh hưởng đến đất đai, ruộng vườn, đất rừng cũng như cuộc sống sinh hoạt của bà con sinh sống gần thủy điện. Cử tri đề nghị Tỉnh cần sớm có phương án di dời dân ở vùng bị ảnh hưởng. Ngoàn những ý kiến liên quan đến việc đền bù đất do ảnh hưởng thủy điện cử tri còn đề nghị các cơ quan chức năng xem xét sớm đầu tư đường điện lưới quốc gia cho một số bản; đầu tư xây dựng đường nội bản, nhà văn hóa bản; kênh mương thủy lợi, sớm đầu tư tuyến đường từ trung tâm xã đến các bản sư lư.... Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông đã giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu nội dung liên quan để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Buổi chiều cùng ngày đoàn Đại biểu tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã thị trấn huyện../.

Nguồn tin: Biên Cương - Đài THTH

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )