Đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 15/11/2019 16:47:27 PM

Ngày 14/11, Đoàn đại biểu ứng cử tại Điện Biên Đông do đồng chí Văn Hữu Bằng - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Na Son và Thị Trấn huyện Điện Biên Đông.

Tại buổi tiếp xúc tại xã Na Son, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -  2021; thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 11... Với tinh thần dân chủ, cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số nội dung liên quan đến việc xây dựng thủy điện Na Son đã ảnh hưởng đến đất đai, ruộng vườn, đất rừng cũng như cuộc sống sinh hoạt của bà con sinh sống gần thủy điện. Cử tri đề nghị Tỉnh cần sớm có phương án di dời dân ở vùng bị ảnh hưởng. Ngoàn những ý kiến liên quan đến việc đền bù đất do ảnh hưởng thủy điện cử tri còn đề nghị các cơ quan chức năng xem xét sớm đầu tư đường điện lưới quốc gia cho một số bản; đầu tư xây dựng đường nội bản, nhà văn hóa bản; kênh mương thủy lợi, sớm đầu tư tuyến đường từ trung tâm xã đến các bản sư lư.... Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông đã giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu nội dung liên quan để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Buổi chiều cùng ngày đoàn Đại biểu tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã thị trấn huyện../.

Nguồn tin: Biên Cương - Đài THTH

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pú Hồng. (27/05/2024 )
  • Hội LHPN huyện : Kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/05/2024 )
  • Đoàn công tác do đồng chí Lò hải Dung - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn thăm, làm việc với tổ dân vận bản Giói A , xã luân Giói (27/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp đoàn thanh niên xã huy động nhân dân và ĐVTN dọn đường giao thông (27/05/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường (27/05/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ: Uỷ Ban MTTQ xã huy động ban công tác mặt trận các bản hót sạt, bảo đảm giao thông liên bản. (27/05/2024 )
  • Chương trình chào mừng ngày “Quốc tế thiếu nhi 1/6” - tại xã Chiềng Sơ. (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U tổ chức hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U đã tổ chức tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (27/05/2024 )
  • Phiên họp thứ Chín Ban chỉ đạo thực hiện các dự án trồng cây Mắc ca (27/05/2024 )