Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh thăm và làm việc tại Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 12/25/2023 3:24:31 PM

Hôm nay (25/12), Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Lê Văn Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông.

hop.jpg

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo huyện Điện Điện Biên Đông báo cao tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong thời gian qua. Theo đó trong năm 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Điện Biên Đông được giữ vững và ổn định, quốc phòng an ninh luôn được tăng cường, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sáng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu nạn cứu hộ. Đảm bảo tốt an ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội trong các dịp lễ tết. Làm tốt công tác đấu tranh ngăn chặn âm mưu, phá hại thù địch. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vục phòng thủ cấp huyện và diễn tấp chiến đấu phòng thủ cấp xã. Thực hiện tốt, hoàn thành các nhiệm vụ quốc phòng quân sự hàng năm. Tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 đúng kế hoạch, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu trên giao… Cũng tại buổi làm việc cac đại biểu đã tập trung thảo luận tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong xây dựng trận địa pháo phòng không 12,7mm; quy hoạch đất quốc phòng, thao trường của các xã; Thao trường huấn luyện tổng hợp của huyện… Phát biểu kết luận buổi làm việc Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với huyện Điện Biên Đông tháo gỡ dứt điểm những khó khăn mà huyện đang gặp phải nhất là đối với đối với quy hoạch đất xây dựng trận địa pháo phòng không 12,7mm.

doan-kiem-tra-thuc-te-m-t-s-khu-v-c.jpg

Trước đó đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực căn cứ chiến đấu giải định của huyện và khu vực quy hoạch xây dựng trận đại pháo phòng không của huyện Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông