Đoàn công tác Huyện ủy Điện Biên Đông thăm, làm việc với xã Nong U

Thời gian đăng: 09/04/2024 16:14:03 PM

Hôm nay, ngày 9/4 Đoàn công tác của Huyện ủy, do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với Đảng bộ chính quyền xã Nong U và người dân bản Tìa Ló A, B về công tác triển khai xây dựng khu du lịch cộng đồng của bản.

b-thu-kiem-tra-1-.jpg

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện lãnh đạo địa phương báo cáo sơ bộ về tiến độ xây dựng mô hình du lịch cộng đồng của bản Tìa Ló A, B. Theo đó, đến nay mô hình du lịch cộng đồng của bản đã dần hình thành. Các hộ gia đình đang nỗ lực thự hiện và triển khai xây dựng khung cảnh, cơ sở vật chất của gia đình. Những Chi bộ trực thuộc huyện ủy được phân công, giúp đỡ các hộ dân đã thường xuyên đến hướng dẫn, đôn đốc, cùng các hộ dân tạo cảnh quan, điểm nhấn cho gia đình. Bên cạnh đó khi triển khai, thực hiện người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi triển khai thực hiện như: Các hộ dân thiếu nhân lực để xây dựng khuôn viên; Do hiện tại  mùa khô nên hiện tại các hộ dân vẫn chưa thể trông cây, hoa để tạo điểm nhấn cho không gian của gia đình mình; Vẫn còn tình trạng, các hộ gia đình xây nhà lấn chiếm hành lang giao thông… Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông  ghi nhận những nỗ lực mà Đảng bộ,  chính quyền xã Nong U, người dân 2 bản Tìa Ló A, B và các Chi bộ được phân công giúp các hộ gia đình thực hiện mô hình du lịch cộng đồng. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới chính quyền xã làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cho người dân trong bản, về hiệu của du lịch cộng đồng mang lại, qua đó tạo sự đồng thuận cao của người dân. Đồng thời, đồng chí nhân mạnh: Năm nay tỉnh Điện Biên đăng cai năm di lịch Quốc gia, lượng khách du lịch về Điện Biên rất lơn, nhiều khu lưu trú trên địa bàn tỉnh đã quá tải, chí vì thế  các hộ gia đình, cần tập trung, nỗ lực thực hiện, tạo dựng cảnh quan, cơ sở vật chất để sớm hoàn thiện, đưa vào khai thác. Về phía huyện, sẽ sớm liên hệ, tổ chức đưa các hộ dân, đi học hỏi kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng của các địa phương khác như Hà Giang, Lai châu để người dân có cái nhìn tổng thể về du lịch cộng đồng từ đó về sẽ áp dụng, thực hiện cho gia đình mình…/.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Chiềng Sơ. (20/06/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Háng Lìa. (20/06/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (19/06/2024 )
  • Điện Biên Đông sơ kết công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2024. (19/06/2024 )
  • Phát hiện nhiều vật dụng quảng cáo đánh bạc (19/06/2024 )
  • Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Điện Biên Đông và xã Keo Lôm (19/06/2024 )
  • Kết quả kỳ họp thứ 27 của Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ Điện Biên Đông (19/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng (18/06/2024 )
  • UBKT Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. (18/06/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 5.000 người (18/06/2024 )