Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông thăm và làm việc tại thành phố Thủ Đức

Thời gian đăng: 24/07/2024 14:39:17 PM

Chiều 20/7, Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, UVBTV Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành uỷ Thành phố Thủ Đức.

Tại chương trình, trước khi bắt đầu làm việc các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí Thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi nghe lãnh đạo 2 địa phương thông tin nhanh về tình hình phát triển KT - XH, QP - AN của huyện Điện Biên Đông và thành phố Thủ Đức. Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận, thống nhất về công tác chuẩn bị triển khai công trình nhà sàn Điện Biên tại Công viên đường Võ Nguyên Giáp do Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Điện Biên Đông trao tặng cho TP Thủ Đức nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024). Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBTV Tỉnh ủy Điện Biên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông gửi lời cảm ơn lãnh đạo TP Thủ Đức đã tiếp đón đoàn chu đáo, nhiệt tình. Đồng chí hy vọng công trình nhà sàn Điện Biên được xây dựng tại Công viên đường Võ Nguyên Giáp sau khi khánh thành sẽ góp phần hình thành không gian Tây Bắc trên địa bàn TP Thủ Đức. Nơi đây sẽ giới thiệu, lan tỏa truyền thống lịch sử, văn hoá của đồng bào Tây Bắc đến với người dân TP Thủ Đức cũng như người dân TP Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, 2 địa phương sẽ luôn gắn kết, đồng hành, hỗ trợ nhau trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng 2 địa phương ngày càng phát triển.

TPHCM-t7-1.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, UVBTV Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thủ Đức gửi lời cảm ơn tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Điện Biên Đông dành cho TP Thủ Đức trong thời gian vừa qua. Đồng chí chia sẻ: TP Thủ Đức vinh dự có con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhận thức được vinh dự này, TP Thủ Đức đã xây dựng Công viên đường Võ Nguyên Giáp có điểm nhấn là bia đá tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sân sinh hoạt cộng đồng, vườn hoa ban Điện Biên và đặc biệt công trình nhà sàn Điện Biên do Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Điện Biên Đông trao tặng sẽ là nơi giao lưu, kết nối văn hóa giữa TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh với đồng bào, chiến sĩ Điện Biên là địa điểm thuận lợi để giáo dục chính trị, giáo dục lịch sử truyền thống cho các thế hệ, từ đó góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá và phát triển kinh tế của địa phương.

TPHCM-t7-2.jpg

TPHCM-t72.jpg

Dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Điện Biên Đông, đồng chí Mùa A Vảng trao kinh phí thực hiện công trình nhà sàn Điện Biên cho TP Thủ Đức. Đoàn cũng đã đến tham quan và thống nhất lựa chọn vị trí xây dựng nhà sàn tại Công viên đường Võ Nguyên Giáp, Phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức. Qua trao đổi, làm việc, 2 địa phương thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp triển khai tốt các nội dung văn bản đã ký kết, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư Trường THCS Thủ Đức, tiểu học Điện Biên Đông trong thời gian tới. Đây là trường được thiết kế ý tưởng với đầy đủ các công trình phòng học thông minh, thư viện điện tử, nhà đa năng với các loại hình sân chơi thể thao,… Đây là công trình tiêu biểu cho sự phối hợp giữa 2 địa phương, nhằm đưa chất lượng giáo dục huyện vùng cao Điện Biên Đông ngày càng phát triển./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá VI thực hiện công tác quy hoạch cán bộ (26/06/2024 )
  • Tổ đại biểu của HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Sơ và xã Mường Luân. (25/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pu Nhi. (24/06/2024 )
  • Đoàn thanh niên xã Háng Lìa: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững (24/06/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/06/2024 )
  • Tập huấn kỹ thuật các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2024 (24/06/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện (24/06/2024 )
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông lần thứ IV năm 2024 thành công tốt đẹp (24/06/2024 )
  • Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông viếng nghĩa trang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (24/06/2024 )
  • Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện (20/06/2024 )