Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện

Thời gian đăng: 29/05/2019 09:50:10 AM

Chiều 28/5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Điện Biên do đồng chí Giàng Thị Hoa- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông về việc thực hiện đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, giai đoạn 2014-2018.

anh-hdnd.jpgToàn cảnh hội nghị giám sát

Tham dự buổi làm việc với đoàn giám sát có đồng chí: Vừ A Bằng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện.

Tại buổi giám sát, Lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện chính sách đối với dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện giai đoạn 2014 – 2018. Theo báo cáo trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo; các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện tích cực phối hợp tuyên truyền triển khai, thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Các chính sách được nhân dân và đồng bào các dân tộc thiểu số đón nhận, ủng hộ và nhiệt tình tham gia, từng bước xóa đói, giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm bình quân 5,13 %/năm, thu nhập bình quân của hộ nghèo đã tăng từ 5,9 triệu đồng/người/năm (năm 2015) lên 7,8 triệu đồng/người/năm (năm 2018); trên 97% người dân được cấp thẻ BHYT. Ngoài ra, các chính sách về hỗ trợ trực tiếp, chính sách đối với người đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách cho vay vốn, đầu tư cơ sở hạ tầng hỗ trợ phát triển sản xuất cũng luôn được quan tâm thực hiện tốt.

61028029_2147785235332699_6275628633197379584_n.jpg

Trong buổi giám sát, các đại biểu đã nêu một số kiến nghị với đoàn về việc nghiên cứu thành chính sách tổng thể cho vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, cấp đủ vốn cho các đề án để triển khai thực hiện đối với các đề án do Trung ương ban hành; nâng mức đầu tư cơ sỏ hạ tầng, có chính sách ưu đãi trong công tác tuyển dụng con em các dân tộc thiểu số vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời đưa ra những chính sách đặc thù của tỉnh đầu tư hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số...

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Giàng Thị Hoa- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả trong thực hiện chính sách dân tộc mà huyện đã đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác triển khai, thực hiện của UBND huyện, sự tham mưu của các cơ quan, ban, ngành liên quan. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyệntiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước để mọi người dân biết rõ tham gia, thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nghiên cứu thực tiễn để phát hiện những chính sách còn chồng chéo, không hiệu quả để tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành những cơ chế, chính sách đặc thù đối với đồng bào dân tộc thiểu số, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên tổ chức việc bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức,viên chức người đồng bào dân tộc thiểu số./.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Na Son (17/07/2024 )
  • Huyện đoàn Điện Biên Đông thực hiện tốt các nội dung công việc uỷ thác khác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (17/07/2024 )
  • Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện họp phiên thường kỳ (17/07/2024 )
  • Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Luôn Giói, huyện Điện Biên Đông (17/07/2024 )
  • Honda Việt Nam tổ chức trao 100 xe máy cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên (17/07/2024 )
  • Đoàn kiểm tra của BCĐ 138 tỉnh kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở năm 2024 (17/07/2024 )
  • Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông về công tác cán bộ (17/07/2024 )
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (17/07/2024 )
  • Ký kết hợp tác phát triển giữa 2 xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông Chiềng Sơ huyện Sông Mã (15/07/2024 )
  • Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Công an xã Chiềng Sơ. (15/07/2024 )