Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với UBND huyện

Thời gian đăng: 29/04/2020 14:22:48 PM

Chiều 28/4/2020, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Giàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông về việc thực hiện đề án sắp xếp, sáp nhập bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Tham gia buổi giám sát có đại diện Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc và đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan của huyện. ​

Tại buổi giám sát, Lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả việc thực hiện đề án sắp xếp, sáp nhập bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Theo báo cáo, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo; các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện thực hiện tốt Nghị quyết 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCHTW nhằm tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy, giảm biên chế, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; tổng số bản thực hiện sắp xếp, sáp nhập là 80 bản và 10 tổ dân phố, số bản, tổ dân phố thực hiện việc đổi tên là 6 bản và 01 tổ dân phố; việc thực hiện Đề án sắp xếp sáp nhập bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện được thực hiện đúng theo quy trình. Hầu hết các bản có quy mô số hộ gia đình dưới 50% quy định đã được sáp nhập; việc thực hiện quy trình các bước đúng theo quy định đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan. Các xã, thị trấn thực hiện sáp nhập chủ động triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên đầy đủ, chính xác và kịp thời; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nhất trí với chủ trương sáp nhập. Các bản thực hiện sáp nhập ổn định chính trị, an ninh, trật tự an toàn xã hội, tăng cường sự đoàn kết trong nhân dân.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá trong việc thực hiện Đề án sắp xếp, sáp nhập bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã được Huyện uỷ, UBND, MTTQ và các đoàn thể nhân dân thực hiện đầy đủ, kịp thời, đồng bộ các văn bản chỉ đạo sáp nhập; công tác tuyên truyền được quan tâm chỉ đạo cả về nội dung và hình thức; kết quả thực hiện Đề án đúng quy định. Các thành viên trong đoàn đề nghị huyện cần quan tâm hơn đến việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc sáp nhập bản, tổ dân phố trong nhân dân; xử lý các tồn tại trong quá trình sáp nhập; rà soát, hoàn thiện hồ sơ lưu trữ của các xã; chỉ đạo các bản xây dựng Quy ước, Hương ước của các bản mới sáp nhập, hoàn thiện các thiết chế văn hoá ở các bản đảm bảo cho người dân sinh hoạt cộng đồng đạt kết quả tốt.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Đảng ủy xã Phì Nhừ tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2024” (11/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện với các đoàn thể huyện Điện Biên Đông kỳ II năm 2024 (10/07/2024 )
  • Phát huy vai trò của của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện tín dụng chính sách thông qua Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. (10/07/2024 )
  • Quán triệt về chuẩn mực đạo đức cách mạng và đại hội đảng các cấp cho gần 1,3 triệu đảng viên (10/07/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (09/07/2024 )
  • 41 hộ nghèo xã Luân Giói được hỗ trợ dụng cụ lao động (09/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện Điện Biên Đông (09/07/2024 )
  • 700M2 ĐẤT ĐƯỢC HIẾN ĐỂ TU TẠO THÁP CHIỀNG SƠ (09/07/2024 )
  • Tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới ban hành năm 2023, 2024 và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật cho các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở tại xã Na Son (09/07/2024 )
  • Khai mạc Huấn luyện các khối dân quân tự vệ (09/07/2024 )