Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện

Thời gian đăng: 14/05/2020 16:44:27 PM

Chiều 14/5, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Vừ Thị Liên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông về việc thực hiện Nghị quyết 55/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh quy định về khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; mức khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung cho học sinh trên địa bàn huyện.

Tham gia buổi giám sát có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện , phòng: Giáo dục - Đào tạo, Dân tộc, Tài chính - Kế hoạch.

IMG_0439.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi giám sát, đại diện phòng Giáo dục - Đào tạo huyện báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 55/2017/-NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh quy định về khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; mức khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung cho học sinh trên địa bàn huyện từ năm 2017 - 2020. Theo báo cáo, toàn huyện có 29 trường có học sinh bán trú (tiểu học 17; THCS 12, trong đó có 17 trường PTDTBT TH, 12 trường PTDTBT THCS), việc triển khai thực hiện Nghị quyết một cách đồng bộ, kịp thời, công tác chi trả chế độ cho học sinh đảm bảo đúng đối tượng; cụ thể: Năm học 2019-2020: (tính đến tháng 3 năm 2020), tổng kinh phí thực hiện là: 78.256.737.000 đồng; tổng số gạo được phân bổ là: 1.969.245 kg, số gạo đã cấp phát là: 1.969.245 kg; tiền ăn và tiền nhà ở được chi trả hằng tháng cho học sinh bán trú ở tại trường và học sinh bán trú phải tự lo nhà ở; Trường PTDTBT và trường phổ thông có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh được hỗ trợ kinh phí phục vụ nấu ăn cho học sinh theo định mức khoán kinh phí bằng 135% mức lương cơ sở /01 tháng/30 học sinh số dư từ 15 học sinh trở lên được tính thêm một lần định mức...

IMG_0437.JPG

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã nghị cấp trên hỗ trợ cho học sinh thuộc diện điều kiện kinh tế khó khăn có khoảng cách từ nhà đến trường dưới 02 km đối với tiểu học và dưới 4 km đối THCS.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, công tác chi trả chế độ cho học sinh đã được triển khai kịp thời, đúng quy định; cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học cơ bản đáp ứng được yêu cầu; tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần có sự chuyến biến tích cực, công tác nấu ăn tập trung, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự ở các trường được đảm bảo...Đồng thời, đề nghị thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc vùng khó khăn công khai, minh bạch, kịp thời và tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho học sinh đúng theo quy định của pháp luật. Đối với kiến nghị, đề xuất của huyện, Đoàn giám sát HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu tiếp thu, tổng hợp và báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Nguồn tin: Sao Khuê