Đoàn giám sát của Hội CCB huyện giám sát các xã: Mường Luân, Chiềng Sơ và Nong U

Thời gian đăng: 8/21/2023 5:39:46 PM

Thực hiện Kế hoạch số 479/KH-MTTQ-BTT, ngày 05/01/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên Đông về Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội huyện Điện Biên Đông năm 2023, từ ngày 15/8 đến 21/8/2023, Đoàn giám sát của Hội CCB huyện chủ trì do đồng chí Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch Hội CCB huyện làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ huyện, Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện, Đoàn Thanh niên huyện; Ngân hàng CSXH huyện.

Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đối với CCB trong các tổ chức cơ sở Hội tại xã: Mường Luân, Chiềng Sơ và Nong U. Đoàn đã nghe báo cáo của Ban giảm nghèo và các tổ chức Hội CCB xã; nghiên cứu văn bản, hồ sơ, tài liệu, số liệu các chương trình tín dụng ưu đãi đã và được triển khai thực hiện trên địa bàn; tổ chức đi từng bản giám sát trực tiếp tại gia đình CCB được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất.

Kết quả giám sát cho thấy: Cấp ủy, chính quyền, Ban giảm nghèo các xã đã chủ động xây dựng các văn bản chỉ đạo, tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Đặc biệt, hội viên CCB luôn nhận được sự quan tâm của ngân hàng CSXH, được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích có hiệu quả, từng bước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo nhiều hộ vay vốn đã thoát nghèo ổn định cuộc sống.

gs-1.jpggs-2.jpg

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Bùi Ngọc Minh đánh giá cao những kết quả việc triển khai thực hiện nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đối với CCB trong các tổ chức cơ sở Hội tại xã: Mường Luân, Chiềng Sơ và Nong U, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban giảm nghèo và các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp đề ra./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông