Đoàn kiểm tra của MTTQ tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Điện Biên Đông về công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn quỹ

Thời gian đăng: 10/6/2023 10:27:00 PM

Ngày 4/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông đã làm việc với Đoàn kiểm tra Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên về kiểm tra công tác công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn Quỹ: “Vì Người nghèo”, “Cứu trợ”, “Phòng, chống dịch Covid-19” giai đoạn 2021-2023. Về phía Đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra. Về phía huyện có đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Khối đoàn thể; Phòng TC&KH, Dân tộc, LĐTB&XH, Trung tâm VH-TT-TH huyện.

114.png

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra triển khai nội dung công tác kiểm tra

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả công tác công tác vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn Quỹ: “Vì Người nghèo”, “Cứu trợ”, “Phòng, chống dịch Covid-19” giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn huyện; tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, chứng từ thu, chi các nguồn kinh phí tiếp nhận tại cấp huyện, cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả thực hiện công tác vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn Quỹ: “Vì Người nghèo”, “Cứu trợ”, “Phòng, chống dịch Covid-19” giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp thu, khắc phục những vấn đề còn hạn chế mà thành viên Đoàn kiểm tra đã nêu ra. Thời gian đến, tăng cường công tác phối hợp với UBND cùng cấp trong thực hiện công tác cứu trợ, người nghèo, đa dạng hóa các hình thức vận động, ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo”, tự kiểm tra và kiểm tra cơ sở; thành lập Ban vận động cứu trợ cấp huyện, cấp xã và xây dựng quy chế tổ chức, hoạt động đảm bảo theo tinh thần Nghị định số 93/2021/NĐ/CP, ngày 27/10/2021 của Chính Phủ.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh- HCCB huyện Điện Biên Đông