Đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ

Thời gian đăng: 10/4/2023 8:04:26 PM

Thực hiện dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, từ ngày 02-09/10/2023, Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách tại các xã Pu Nhi, Na Son, Xa Dung, Phì Nhừ, Háng Lìa với chủ đề “lắng nghe phụ nữ nói và việc thực hiện chính sách liên quan đến phụ nữ”. Tham gia buổi đối thoại có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Hội LHPN huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng NN&PTNT, phòng LĐTB&XH, đại diện Ngân hàng CSXH, Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp & PTNT, Trung tâm GDNN - GDTX huyện, cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể các xã.

146.jpg

Tại các buổi đối thoại, các hội viên phụ nữ đã có nhiều ý kiến đối thoại liên quan đến các vấn đề như cơ chế chính sách, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ; Trật tự an toàn xã hội; tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình; Bảo hiểm y tế; khai sinh; Vệ sinh an toàn thực phẩm; ô nhiễm môi trường; chính sách dân số, giáo dục; các chương trình, chính sách hỗ trợ vay vốn, giải quyết việc làm, dạy nghề, đất đai, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới… và các vấn đề khác liên quan đến đời sống gia đình phụ nữ.

147.jpg

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đồng chí Lãnh đạo phòng, ban chuyên môn huyện đã trao đổi, làm rõ thêm những ý kiến của các đại biểu, hội viên, phụ nữ; tập trung xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những nội dung kiến nghị theo thẩm quyền.

148.jpg

Qua hội nghị đối thoại giúp cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyên vọng, tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên phụ nữ và nhân dân. Từ đó có thêm động lực để tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển về mọi mặt./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông