Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng NTM tại xã Chiềng Sơ

Thời gian đăng: 2/22/2024 2:51:23 PM

Ngày 22/12, đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với xã Chiềng Sơ về tình hình phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh, quốc phòng năm 2023 và thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, UBND xã Chiềng Sơ báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 và phương hướng, nhiệm 2024; những nguyên nhân trong quá trình thực hiện chưa đạt các tiêu chí và đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới. Theo đó năm 2024 xã Chiềng Sơ được huyện chọn là xã điểm về xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2023 xã đã đạt được 12/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí về giao thông, điện, trường học, nhà ở dân cư và thu nhập… Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã báo cáo và thảo luận về nguyên nhân chưa đạt, những khó khăn vướng mắc của địa phương, những đề xuất kiến nghị các ngành cấp trên có giải pháp hỗ trợ để tháo gỡ khó khăn đối với địa phương trong thực hiện các tiêu chí, cũng như một số tiêu chí vượt quá tầm quản lý của xã. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

B1.jpg

Kết luận một số nhiệm vụ sau buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị; Trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Chiềng Sơn tiếp tục chủ động bám sát sự chỉ đạo của huyện trong xây dựng nông thôn mới, đảm bảo kịp thời, hiệu quả; cần khẩn trương rà soát, đánh giá lại kế hoạch, lộ trình và tiêu chí để sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; cùng với nguồn đầu tư kinh phí của cấp trên, xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy nội lực của cán bộ, Nhân dân địa phương; xây dựng phương án, chỉ đạo công việc cụ thể, rõ ràng; nâng cao trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; huy động mọi nguồn lực tập trung cho xây dựng nông thôn mới; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

F3.jpg

Nhân chuyến công tác đoàn đã đi kiểm tra thực tế mốt số tuyến đường và điểm trường mầm non, thăm và tặng quà cán bộ nhân viên trạm y tế xã nhân ngày thầy thuốc 27/2./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông