Đồng chí Mùa A Vảng dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông DTBT THCS Phình Giàng

Thời gian đăng: 9/5/2023 4:27:35 PM

Sáng nay, cùng với cán bộ, giáo viên và hơn 200 nghìn học sinh trong toàn tỉnh, thầy và trò Trường Phổ thông DTBT THCS Phình Giàng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông đã đến dự và trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I cho thầy và trò nhà trường.

4936.jpg

Trường Phổ thông DTBT THCS Phình Giàng được thành lập năm 2008 trên cơ sở chia tách từ trường Phổ thông Cơ sở Phình Giàng với cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn. Trong suốt 15 năm hoạt động, bên cạnh các nguồn lực của Nhà nước, nhà trường luôn thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động tài trợ, huy động các nguồn lực từ các tổ chức xã hội, cá nhân để chăm lo phát triển đời sống học sinh và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Đến nay, nhà trường đã được đầu tư khang trang, đáp ứng cơ bản cho việc dạy và học. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt phát triển mạnh mẽ. Năm học 2022 - 2023, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Trong đó 15% học sinh tốt nghiệp loại giỏi; 50% học sinh tốt nghiệp loại khá. Toàn trường có 02 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 04 học sinh học sinh giỏi cấp huyện và 12 học sinh học sinh giỏi cấp trường.

Năm học 2023 - 2024, trường Phổ thông DTBT THCS Phình Giàng có 08 lớp với tổng số 302 học sinh; 19 cán bộ quản lý, giáo viên. Năm học mới, thầy và trò nhà trường tiếp tục quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

4937.jpg

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông đã trao tặng Bằng Công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ I cho thầy và trò nhà trường./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông