Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ làm nhà đại đoàn kết tại xã Pu Nhi

Thời gian đăng: 11/3/2023 8:11:52 AM

Ngày 01/11/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ làm nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Pu Nhi; làm việc với chính quyền xã về phát triển KTXH 10 tháng đầu năm 2023.

Xã Pu Nhi được hỗ trợ 43 căn nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo, sau hơn hai tháng triển khai đến nay đã hoàn thành 38 căn, còn 5 căn đang hoàn thiện. Quá trình triển khai thực hiện xây dựng được Ủy ban MTTQ xã giám sát chặt chẽ , đảm bảo đúng đối tượng. Đ/c Lò Hải Dung cùng đoàn công tác đã tới thăm, kiểm tra thực tế một số hộ được hỗ trợ làm nhà, Đ/c đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương và của các gia đình trong việc xây dựng nhà đảm bảo đúng quy mô và thời gian.

kiem-tra-pu-nhi-00_00_04_05-Still001.jpg

Ảnh: Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà Đại Đoàn kết

Sau khi kiểm tra thực tế tiến độ làm nhà Đại đoàn kết, đ.c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra một số mô hình trồng cây Mắc Ca theo hướng liên kết giữa người dân và doanh nghiệp tại bản Nậm Bó.

kiem-tra-pu-nhi-00_02_40_20-Still006.jpg

Ảnh: Thăm mô hình trồng Mắc Ca liên kết giữa người dân và doanh nghiệp tại bản Nậm Bó

Làm việc với UBND xã về kết quả phát triển KTXH đảm bảo QPAN 10 tháng đầu năm 2023, Đ/c Phó Bí thư đánh giá cáo những kết quả mà xã đã đạt được. Tiêu biểu như : Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt kế hoạch đề ra, thu ngân sách trên địa bàn đến hết tháng 10 đã đạt trên 90%. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được thực hiện tốt, QPAN tiếp tục được giữ vững.

kiem-tra-pu-nhi-00_01_46_00-Still008.jpg

Ảnh: Làm việc với UBND xã Pu Nhi

Đối với các khó khăn còn tồn tại, Đ/c đề nghị UBND xã Pu Nhi tiếp tục tập trung nguồn lực, tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn ra sức thi đua lao động sản xuất, chung tay cùng nhà nước xây dựng NTM mà cụ thể là sớm hoàn thiện bàn giao mặt bằng sạch tại một số điểm còn vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng tuyến đường tỉnh lộ 143 đi qua địa bàn xã cho đơn vị chủ đầu tư. Tập trung nghiên cứu đưa vào triển khai một số mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện khí hậu,  đất đai của xã nhằm kích cầu phát triển kinh tế. Đối với các diện tích cây Mắc ca đã được trồng cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo tỷ lệ sống cho cây. Bên cạnh đó cần quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển Đảng nhất là tại các chi bộ còn ít Đảng viên, tập trung trang thiết bị, nhân lực thực hiện tốt đề án 06 về xác thực và định danh điện tử trên địa bàn./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình