Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ

Thời gian đăng: 3/22/2024 3:56:12 PM

Ngày 20/03/2024, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra một số công trình xây dựng trên địa bàn xã Phì Nhừ; làm việc với chính quyền xã về phát triển KTXH 03 tháng đầu năm 2024.

Theo đó, Đ.c Phó Bí Thư Thường trực huyện ủy đã tới kiểm tra công trình bể chứa nước sinh hoạt tại khu vực đầu nguồn cụm bản Suối Lư . Công trình được nâng cấp cải tạo, bàn giao và đưa vào sử dụng vào tháng 12 năm 2023 do phòng NN làm chủ đầu tư giúp giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt của hơn 100 hộ dân. Tuy nhiên đến nay do những bất cập trong quá trình vận hành, điều tiết nguồn nước mà công trình chưa phát huy được hết hiệu suất sử dụng, gây nhiều ý kiến trái chiều trong nhân dân.

NSH-lg.jpg

Tiếp đó, Đ/c Lò Hải Dung  - PBT thường trực huyện ủy đã tới thăm, kiểm tra tình trạng cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học tại trường tiểu học Chua Ta. Đây là đơn vị trường có hơn 400 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, nhà trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2020. Tuy nhiên đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp trầm trọng, thiếu thốn ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy và học cũng như sinh hoạt bán trú của 260 học sinh.

HS-BT.jpg

Sau khi kiểm tra tại trường tiểu học Chua Ta, Đ/c Lò Hải Dung đã tới thăm mô hình sản xuất tinh dầu xả tại bản Trống Giông B xã Phì Nhừ.

anh-bep-lg.jpg

Làm việc với UBND xã về kết quả phát triển KTXH đảm bảo QPAN 03 tháng đầu năm 2024, Đ/c Phó Bí thư đánh giá cáo những kết quả mà xã đã đạt được. Mặc dù là xã còn nhiều khó khăn, diện tích rộng, dân số đông nhưng phân bố không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Tuy nhiên 3 tháng đầu năm xã vẫn duy trì Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được thực hiện tốt, QPAN tiếp tục được giữ vững.

anh-h-p-lg.jpg

Đối với các khó khăn còn tồn tại, Đ/c đề nghị Đảng ủy chính quyền xã tiếp tục tập trung nguồn lực, tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn ra sức thi đua lao động sản xuất, chung tay cùng nhà nước xây dựng NTM mà cụ thể là sớm thành lập tổ điều tiết nước để quản lí vận hành công trình bể chứa nước khu vực cụm bản Suối Lư một cách hiệu quả. Nỗ lực kết nối, kêu gọi nguồn lực xã hội hóa, nâng cấp cải thiện cơ sở vật chất tại trường tiểu học Chua Ta, đảm bảo điều kiện dạy, học, sinh hoạt cho giáo viên và học sinh. Tập trung nghiên cứu đưa vào triển khai một số mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện khí hậu,  đất đai của xã nhằm kích cầu phát triển kinh tế.  Tiếp tục phát triển diện tích trồng cây Khoai Sọ - sản phẩm Ocop đặc trưng của địa phương. Bên cạnh đó cần quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển Đảng nhất là tại các chi bộ còn ít Đảng viên, vùng đồng bào có tôn giáo. Tập trung làm tốt công tác nhân sự,  chuẩn bị đại hội cấp cơ sở của Ủy ban MTTQ và hội Nông Dân của xã đạt kết quả cao./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình