Đóng điện, đưa vào vận hành hệ thống điện sinh hoạt bản vùng cao Huổi Sông

Thời gian đăng: 12/9/2023 3:06:40 PM

Ngày 08/12, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức đóng điện, đưa vào vận hành hệ thống điện sinh hoạt bản vùng cao Huổi Sông (xã Háng Lìa).

200.jpg

Công trình điện sinh hoạt bản Huổi Sông có tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình MTQG Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Công trình khởi công từ tháng 4/2023. Sau 9 tháng thi công, đơn vị nhà thầu đã hoàn thành các hạng mục: Xây dựng 1 trạm biến áp tại bản Huổi Sông với trên 5km đường dây 35Kv và 1,2 km đường dây 0,4Kv. Công trình hoàn thành sớm 5 tháng so với hợp đồng ký kết giữa nhà thầu và chủ đầu tư là Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Điện Biên Đông. Công trình đưa vào sử dụng cấp điện cho 73 hộ dân và 1 điểm trường Mầm non bản Huổi Sông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Được biết, bản Huổi Sông là bản cuối cùng của xã Háng Lìa được phủ điện lưới quốc gia. Hệ thống điện sinh hoạt bản Huổi Sông hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp xã Háng Lìa hoàn thành, đạt chuẩn tiêu chí số 4 về điện trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông