Gần 2.000 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi năm 2022”

Thời gian đăng: 7/5/2022 4:41:36 PM

ĐBP - Thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh đã thành lập 104 đội hình hoạt động với 1.908 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tại các điểm thi trong toàn tỉnh.

Huyện đoàn Mường Ảng tặng quà các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: CTV

Các tình nguyện viên kêu gọi nguồn lực hỗ trợ cho Chương trình; tìm kiếm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh; tư vấn tiếp sức mùa thi cho học sinh khối 9 và khối 12; dọn dẹp vệ sinh các điểm thi, kê bàn ghế tại các phòng thi, chuẩn bị cơ sở vật chất cho Kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thực hiện chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng sách ôn luyện thi cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đoàn trao tặng 102 áo tình nguyện Tiếp sức mùa thi cho các đơn vị có đội hình trên địa bàn các huyện: Tuần Giáo, Mường Ảng, TP. Điện Biên Phủ, các trường chuyên nghiệp. Hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng cho 2 điểm thi tại huyện Mường Ảng và Tuần Giáo.

Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng sĩ tử” năm 2022. Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa giúp các sĩ tử được tư vấn tâm lý và chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi tốt nghiệp THPT. Chương trình đã tiếp cận được 13.928 người; 7.757 lượt xem; 443 lượt tương tác; 313 lượt chia sẻ. Đoàn Trường THPT Mường Ảng tặng 15 thùng mì tôm cho học sinh nội trú ôn thi tốt nghiệp, trị giá 1,3 triệu đồng; Đoàn thị trấn Mường Ảng tặng 4 suất quà cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị 800.000 đồng.

Anh Nguyễn

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/