HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Thời gian đăng: 03/06/2024 17:03:14 PM

Hôm nay, ngày 03/6/2024 Đoàn giám sát của HĐND huyện Điện Biên Đông do ông Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn. Đã có buổi làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, giai đoạn 2021 – 2024.

anh-nhcs.jpg

Theo báo cáo của Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông. Tính đến 29/2/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai 17 chương trình tín dụng với doanh số cho vay đạt gần 440 tỷ đồng với hơn 8.300 hộ vay vốn, doanh số thu nợ đạt trên 263 tỷ đồng. Tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt bình quân trên 15%. Riêng đối với chương trình tín dụng chính sách cho vay đối với hộ nghèo, tính từ năm 2021 đến nay đã có gần 3.500 lượt hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn với tổng số tiền trên 177 tỷ đồng. Theo só liệu khảo sát từ các xã, thị trấn thông qua nguồn vốn vay đã giúp gần 1200 hộ gia đình vượt qua ngưỡng nghèo. Bên cạnh đó, hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với các tổ chức hội, đoàn thể được duy trì và ổn định. Công tác giao ban định kỳ giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với 4 tổ chức hội, đoàn thể luôn thực hiện đúng quy định. Toàn huyện có 14 xã, thị trấn ủy thác qua 4 hội, đoàn thể. Hoạt động ủy thác đã giúp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát sau cho vay; giám sát hoạt động bình xét cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, phối hợp đôn đốc xử lý nợ quá hạn, lãi tồn đọng, xử lý nợ rủi ro đảm bảo đúng quy định, qua đó từng bước nâng cao chất lượng tín dụng.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Điên Biên Đông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh.

anh-nhcs-2.jpg

Để tiếp tục triển khai nhiệm vụ tốt trong thời gian tiếp theo, với mục tiêu không lợi nhuận, phục vụ an sinh xã hội, làm tốt công tác tín dụng, đề nghị Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tham mưu và phối hợp phát huy hiệu quả của các chương trình tín dụng chính sách theo quy định của pháp luật; Chủ động thường xuyên đánh giá tổ tiết kiệm, vay vốn trong kỳ giao ban hàng tháng; Tham mưu ban hành các Văn bản chỉ đạo UBND các xã tập trung đôn đốc thu hồi nợ tại những xã có nợ quá hạn cao, mới phát sinh trên địa bàn.../.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông