HĐND tỉnh khóa XV tổ chức kỳ họp thứ 8 xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng

Thời gian đăng: 7/7/2022 1:53:59 PM

ĐBP - Sáng nay (7/7), HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 8 dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Phương nhấn mạnh: Với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND, tại kỳ họp này HĐND tỉnh tiếp tục áp dụng phần mềm “Họp không giấy” cùng với khối lượng công việc rất lớn, nhiều nội dung quan trọng phải xem xét, quyết định. Đề nghị đại biểu HĐND cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, sáng suốt, góp phần để kỳ họp thành công. UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh xác định trách nhiệm, tiếp thu, nghiên cứu, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm, thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân trong tỉnh (xem phát biểu khai mạc).

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng ghi nhận những đóng góp tích cực của HĐND, các vị đại biểu HĐND, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và những khó khăn, thách thức thời gian tới. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy đã gợi mở để các đại biểu HĐND có thêm cơ sở thảo luận và quyết nghị. Trong đó cần nhìn nhận, đánh giá thực chất, khách quan, toàn diện về những kết quả đạt được; thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và nguyên nhân. Căn cứ vào tình hình thực tiễn của từng địa bàn, cơ quan, đơn vị có các giải pháp, chương trình, kế hoạch, điều hành linh hoạt, phù hợp, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả nhằm quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (xem phát biểu chỉ đạo)

Đại biểu dự kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp thứ 8 diễn ra trong 2 ngày (7-8/7), HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận, quyết định những chính sách, biện pháp đúng đắn, kịp thời, đồng bộ tạo cơ sở thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo. Trong đó, nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2022; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; xem xét thông qua các Nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình; chất vấn và trả lời chất vấn. Tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác...

Tin, ảnh: Mai Phương

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/