Hiệu quả Chương trình cho vay xuất khẩu lao động

Thời gian đăng: 9/13/2022 2:35:49 PM

Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông đang quản lý 17 Chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Trong đó, đối với Chương trình xuất khẩu lao động đang được chính quyền địa phương các cấp và Nhân dân trên địa bàn quan tâm trong công tác xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm trên địa bàn huyện.

Với vai trò là cầu nối đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và đối tượng chính sách, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã bám sát chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình mục tiêu giảm nghèo của huyện. Hàng năm, Phòng giao dịch chủ động tham mưu với Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo thực hiện sát sao các chương trình vốn nói chung, đặc biệt là nguồn vốn Chương trình cho vay xuất khẩu lao động đi các nước như Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan… Đồng thời, phối hợp với các tổ chức hội làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai chính sách vốn; chủ động phân công cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn rà soát đối tượng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Từ đầu năm 2022 đến nay, số lao động được vay đi xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan là 14 trường hợp với số tiền 986 triệu đồng. Hiện nay, còn 8 trường hợp dự kiến đi Đài Loan đang hoàn thiện thủ tục để xuất cảnh.

1392022.jpg

Ảnh: Hộ đi xuất khẩu lao động đang nhận tiền vay tại trụ sở NHCSXH huyện Điện Biên Đông.

Theo gia đình ông Giàng A Chớ, bản Chua Ta 1, xã Tìa Dình là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, đông nhân khẩu. Năm 2019, bản thân được NHCSXH huyện Điện Biên Đông cho vay vốn để ký quỹ đi lao động tại nước Hàn Quốc. Sau 3 năm làm việc tại Hàn Quốc, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt, tôi đã tích góp được gần 600 triệu đồng, gửi về gia đình mua được 10 con bò để chị gái, các em và vợ tôi ở nhà chăn nuôi. Đến nay, tôi đã trở về nước, đã trả hết nợ và lãi tiền vay, gia đình tôi cũng đã thoát được nghèo. Hiện nay, do Công ty Xuất khẩu lao động đang thực hiện gia hạn hợp đồng lao động với nước Hàn Quốc, tôi dự định tháng 10 tới tôi tiếp tục xin đi xuất khẩu lao động. Đồng thời, tôi cũng tuyên truyền, vận động thanh niên trong bản cùng tham gia đi học tiếng và sang Hàn Quốc làm việc, vì đây là thị trường lao động ổn định, có kỷ luật cao, có thu nhập cao, đồng thời bản thân cũng mở mang, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức về xã hội.

Nguồn tin: Phú Khiêm - NHCSXH

Các tin tức khác:
 • Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (08/06/2023 )
 • Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh thành cầu dân sinh tại xã Phì Nhừ (08/06/2023 )
 • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát chuyên đề về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải cơ sở. (08/06/2023 )
 • Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Điện Biên Đông giám sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng (08/06/2023 )
 • Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm, dự án vướng mắc, tồn tại giai đoạn 2021 - 2025 (08/06/2023 )
 • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Luân Giói. (07/06/2023 )
 • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho cán bộ ngoài ngành (07/06/2023 )
 • Điện Biên Đông tổ chức đối thoại với người dân giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình (07/06/2023 )
 • Điện Biên Đông - Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 (06/06/2023 )
 • Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Điện Biên kiểm tra, giám sát năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (02/06/2023 )
 • Trang:
  1-10 of 1142<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang