Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách năm 2023

Thời gian đăng: 2/13/2023 10:37:18 AM

Nhờ thực hiện có hiệu quả các dự án, chương trình giảm nghèo, đặc biệt là sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay. Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông(NHCSXH) đã luôn đồng hành, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho gia đình. Qua đó, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

13220231.jpg

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn phát triển kinh tế. Ông Giàng A Pó ở bản Nà Nếnh B, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông cho biết “Tháng 06 năm 2021, gia đình tôi được vay vốn giải quyết việc làm từ NHCSXH huyện với số tiền là 50 triệu đồng, với số vốn này gia đình tôi đã mua 1 con trâu, và 1 con bò về nuôi. Do chăm sóc tốt đến nay, gia đình đã có đàn trâu, bò và giải quyết được việc làm cho các thành viên trong gia đình tôi”.

Theo bà Vì Thị Doan - Chủ tịch UBND xã Pú Hồng cho biết “Dư nợ hiện tại của xã đạt trên 25 tỷ đồng với 605 hộ vay vốn đang được thụ hưởng các chương trình tín dụng như cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh. Tất cả những hộ được vay vốn đều có sự giám sát của tổ chức hội, đoàn thể và Tổ TK&VV đều đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả.

Hiện nay, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của NHCSXH huyện Điện Biên Đông đạt trên 387 tỷ đồng với 9.502 khách hàng, hộ vay vốn. Nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi một cách kịp thời, dễ dàng, thuận lợi. Trong thời gian tới, NHCSXH huyện sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; nâng cao chất lượng hoạt động các điểm giao dịch xã và hoạt động của tổ TK&VV; tư vấn, hướng dẫn người vay vốn mở rộng sản xuất, cách sử dụng đồng vốn hiệu quả gắn với các mô hình kinh tế phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương./.

Nguồn tin: Văn Ngọc

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang