Hội Cựu Chiến binh huyện Điện Biên Đông tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” Lần thứ Nhất - Năm 2024

Thời gian đăng: 4/22/2024 4:31:10 PM

Ngày 21/4/2024, Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” lần thứ Nhất - năm 2024, đây là chuỗi hoạt động nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2024) và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.

Đến dự liên hoan có đồng chí Nguyễn Thị Phương – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Huyện uỷ Viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; các ca sỹ diễn viên “không chuyên” cùng hơn 400 cổ động viên của 14 xã, thị trấn và học sinh Trường PTDTNT THTP huyện tham dự.

H-i-CCB-ti-ng-h-t.jpg

(Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh)

Với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”, Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” huyện lần thứ Nhất - Năm 2024 có sự tham gia của hơn 100 diễn viên quần chúng, với 35 tiết mục thuộc các thể loại: Đơn ca; song ca, tốp ca; Múa; Độc tấu nhạc cụ... Nội dung của các tiết mục tập trung vào chủ đề Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; truyền thống của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

HCCB-ti-ng-h-t-2.jpg

(Ban Tổ chức trao giải cho các Đoàn tham dự Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh huyện huyện lần thứ Nhất)

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho xã Na Son và Thị trấn; Giải B cho các xã: Háng Lìa; Pu Nhi; Chiềng Sơ; Luân Giói; Giải C cho các xã: Nong U, Keo Lôm, Pú Hồng, Mường Luân, Tìa Dình, Phình Giàng, Phì Nhừ, Xa Dung. Trao 35 giải tiết mục (Trong đó: có 10 giải A, 11 giải B và 14 giải C) cho diễn viên các xã, thị trấn. Liên hoan thật sự đã đem lại món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ hội viên CCB và Nhân dân trong huyện, đã khơi dậy truyền thống yêu nước, thôi thúc một thời của tuổi trẻ “Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước” năm xưa, tiếp tục khích lệ động viên các CCB hôm nay càng lạc quan yêu đời, yêu cuộc sống, cùng nhau đoàn kết, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông