Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp cơ sở giai đoạn 2019-2024 tại Hội CCB xã Pu Nhi.

Thời gian đăng: 1/31/2024 4:57:09 PM

Chiều ngày 30/01/2024, Hội CCB xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Sùng A Thi - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Pu Nhi; đồng chí Bùi Ngọc Minh - Uỷ viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã; Các đồng chí Uỷ viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn cùng toàn thể các hội viên CCB tiêu biểu xã Pu Nhi tham dự.

v1.jpg

(Đ/c Bùi Ngọc Minh –Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Hiện nay, Hội CCB xã Pu Nhi có 77 hội viên, sinh hoạt tại 07 chi hội. Những năm qua, Hội CCB xã rất chú trọng công tác thi đua, khen thưởng; coi việc phát động và duy trì phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” là một giải pháp quan trọng nhằm động viên các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Hội CCB xã đã tích cực phối hợp với chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện quy chế Dân chủ ở cơ sở, hoà giải mâu thuẫn ở cộng đồng dân cư góp phần giữ ổn định chính trị, trật tự xã hội. Hội đã phối hợp tốt với các lực lượng chức năng nắm bắt tình hình, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn; tích cực tuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và Nhân dân tham gia chủ trương xây dựng nông thôn mới; giao đất giao rừng, trồng cây mắc ca; tham gia ủng hộ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn xã; chủ động, tích cực phối hợp với Tổ Đề án 06 tham gia thu nhận CCCD, tích hợp định danh điện tử, kích hoạt tài khoản VNeID. Các chi Hội thực hiện tốt chỉ tiêu thi đua, chất lượng được nâng cao, hàng năm có trên 100% chi hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó xuất sắc trên 20%, có chi hội 4 năm liền đạt xuất sắc… Hội coi trọng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và sinh hoạt Hội, 100% chi Hội được củng cố hệ thống kế hoạch, sổ sách; tổ chức nhiều cuộc trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Hội, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ… Hội đã tập trung thực hiện khâu đột phá “Phát triển kinh tế hộ gia đình, gia trại của CCB theo hướng liên doanh, liên kết, phát triển hiệu quả, bền vững”. Hội còn tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, hiến đất làm đường, trường, trạm, Nhà văn hoá thôn bản. Trong 5 năm, Hội CCB xã đã phối hợp với Ngân hàng CSXH cho 4 Tổ TK&VV, với 192 hộ gia đình vay các gói tín chấp ưu đãi với số tiền vay là hơn 10,167 tỷ đồng. Với sự nỗ lực phấn đấu và kết quả đã đạt được trong 5 năm, có 115 lượt tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên được Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hội cơ sở khen thưởng.

v2.jpg

(Đ/c Sùng A Thi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Pu Nhi khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Nhân dịp này, Hội CCB xã đã trao thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông