Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Thời gian đăng: 3/22/2024 4:23:12 PM

Sáng 22/3/2024, Hội CCB xã Phì Nhừ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Thào Thị Chứ – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Vừ A Châu – Phó Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Ngọc Minh – Chủ tịch Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ và 28 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Phì Nhừ.

phong-trao-thi-au-yeu-n-c-1.jpg

(Toàn cảnhHội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước Hội CCB xã Phì Nhừ)

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. tích cực tuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và Nhân dân tham gia chủ trương xây dựng nông thôn mới; giao đất giao rừng, trồng cây mắc ca; tham gia ủng hộ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn xã; tham gia thực hiện Đề án 06. Trong 5 năm Hội đã chia tách, thành lập mới 6 chi hội, nâng số chi hội từ 9 lên 15 chi hội CCB; phát triển 21 hội viên (Vượt 125% so chỉ tiêu đề ra); Hàng năm có 85% chi  Hội đạt "Trong sạch - Vững mạnh”, có trên 95% đạt "Hội viên gương mẫu"; trên 85% gia đình hội viên đạt "Gia đình văn hóa”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thào Thị Chứ – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Bí thư đề nghị lãnh đạo Hội bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội CCB các cấp; tích cực xây dựng mô hình điểm về kinh tế;  tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức chính trị-xã hội nòng cốt của Đảng.

phong-trao-thi-ua-y-u-n-c-2.png

(Hội nghị phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua)

Nhân dịp này, Hội CCB xã Phì Nhừ đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông