Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông tổ chức thành côngHội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thời gian đăng: 12/27/2023 3:26:03 PM

Sáng nay (27/12), Hội CCB huyện Điện Biên Đông đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Vũ Văn Hoà - Chỉ huy phó Ban CHQS huyện, đồng chí Tòng Văn Thanh - Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên BCH, Ban Kiểm tra Hội CCB huyện khóa VI; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các tổ chức cơ sở Hội.

tk.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023

Trong năm 2023, mặc dù thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp; địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, song các cấp Hội CCB huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu, trong đó, một số chỉ tiêu khó nhưng kết quả đạt cao như: kết nạp được 12 đảng viên mới; phát triển 52 hội viên mới,nâng tổng số hội viên hiện nay 1.452hội viên (Đạt 130% so với kế hoạch đề ra); chỉ tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát (phấn đấu xoá 01 nhà, được 21 nhà); chỉ tiêu phát triển giảm hộ nghèo giảm 1,12% so với năm 2022; hoạt động uỷ thác Ngân hàng CSXH tỷ lệ nợ quá hạn giảm 0,08% so với năm 2022. Hội đã kịp thời chỉ đạo Hội CCB xã Keo Lôm, Na Son kiện toàn, bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức danh Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội được các cấp Hội quan tâm, thực hiện, hiện nay có 06 cán bộ Hội cơ sở học xong Đại học; 05 cán bộ học xong lớp sơ cấp và trung cấp LLCT; 04 cán bộ đang học lớp trung cấp LLCT.

tk-1.jpg

Hội phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024

Năm 2023, Hội đề nghị TW Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; đề nghị Hội CCB tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; đề nghị UBND tỉnh công nhận tập thể LĐSX và tặng Bằng khen cho 01 TT, 01 cá nhân; đề nghị UBND huyện công nhận tập thể LĐTT; tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân. Hội CCB huyện khen thưởng cho 9 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Hội năm 2023./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - HCCB huyện Điện Biên Đông