Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác hội năm 2023

Thời gian đăng: 12/29/2023 5:06:57 PM

Sáng ngày 27/12/2023, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 khoá VI (nhiệm kỳ 2021-2026) để tổng kết, đánh giá công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2023 và thảo luận, thống nhất một số nội dung quan trọng triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn.

anh-HLHPN.jpg

Trong năm 2023, Hội LHPN huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở Hội tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội; xây dựng văn bản chỉ đạo các cấp Hội đảm bảo kịp thời; các phong trào thi đua của nhiệm kỳ mới được triển khai sâu rộng tới hội viên phụ nữ trên địa bàn. Tích cực tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử của đất nước, của tỉnh, của huyện. Các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững được tổ chức thực hiện gắn với các phong trào và nhiệm vụ trọng tâm của Hội góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương. Trong năm đã Tổ chức 03 lớp Tập huấn Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” tại xã Tìa Dình, Luân Giói, Na Son với 130 hội viên, phụ nữ tham gia; Duy trì hoạt động các Mô hình phát triển kinh tế như: mô hình “Trồng lạc đỏ” tại xã Na Son, Pú Hồng; trồng Cam xã Pú Hồng; trồng Khoai sọ và tỏi 1 nhánh xã Luân Giói; toàn huyện có 1.849 hộ gia đình có phụ nữ làm dịch vụ ăn uống, may mặc, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau xanh để kinh doanh. Toàn huyện có 25 mô hình, 34 câu lạc bộ, 27 nhóm tiết kiệm chi hội, 12 nhóm cổ phần tài chính tự quản; 63 tổ TKVV uỷ thác NHCSXH với 2.416 thành viên vay vốn, tổng dư nợ 102.207 triệu đồng; Quản lý 14 tổ vay vốn NHNN&PTNT  với 1.027 thành viên. Triển khai thực hiện dự án 8, đến nay cấp huyện tổ chức 5 cuộc đối thoại; 01 lớp tập huấn CLB thủ lĩnh; 02 lớp tập huấn tổ TTCĐ; 01 lớp tập huấn ĐCTC ; 03 lớp tập huấn GSĐG BĐG; 05 lớp lồng ghép giới, 14 buổi truyền thông 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khoẻ trẻ em; Thành lập 32 tổ TTCĐ; 5 Địa chỉ tin cậy, 10/10 câu lạc bộ thủ lĩnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo năm 2023; Dự thảo Chương trình hoạt động công tác Hội năm 2024; Dự thảo Kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động Hội LHPN các cấp năm 2024; nêu ý kiến liên quan đến các hoạt động công tác, các phong trào thi đua của Hội…

Hoi-HLPN.jpg

Tại hội nghị, 01 cá nhân đã vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” vì đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã trao Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam cho 02 tập thể các xã, thị trấn, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023; trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 04 tập thể các cơ sở Hội đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023; trao Bằng khen 03 cá nhân danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2023. Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội năm 2023; tặng giấy khen cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội năm 2023./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông