Thời gian đăng: 3/15/2024 9:58:30 AM

Ngày 14 tháng 3 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã Phì Nhừ, Hội LHTN huyện Điện Biên Đông đã tổ chức đại hội điểm Hội LHTN xã Phì Nhừ lần thứ Sáu, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vì Thị Lún - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, Chủ tịch Hội LHTN huyện Điện Biên Đông; đại biểu lãnh đạo đại diện các cơ quan: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Đảng ủy, Hội LHTN các xã, thị trấn trong huyện.

anh-LHPN1.jpg

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phì Nhừ, lần thứVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là ngày hội lớn của hội viên, thanh niên xã Phì Nhừ nhằm đánh giá các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 trong Nghị quyết Đại hội và kiểm điểm sự lãnh đạo của Ủy ban Hội khóaV; đề ra những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đại hội được tiến hành với chủ đề: “Tuổi trẻ xã Phì Nhừ đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo.

HLHPN-2.jpg

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo Nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên hoạt động trong điều kiện có nhiều thuận lợi, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Điện Biên Đông vàduy trì nhịp độ phát triển, ổn định, theo hướng phát triển nhanh và bền vững. Cấp ủy Đảng, chính quyền đều tạo điều kiện để tổ chức Đoàn - Hội đảm nhận các công trình, chương trình, đề án tham gia phát triển kinh tế - xã hội của xã và chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên; công tác Hội và phong trào thanh niên xã Phì Nhừ đãtừng bước phát triển, đáp ứng được vai trò đoàn kết tập hợp thanh niên, số lượng hội viên ngày càng tăng. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN xã đã đạt được một số nhiệm vụ, nổi bật là: Vận động 150 lượt thanh niên tham gia dọn dẹp, vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất khu vực cách ly; Huy động hơn 50 lượt hội viên, thanh niên tham gia hỗ trợ các gia đình bản Pó Sinh A, Pó Sinh B phải cách ly tập trung,; cử 02 thanh niên tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại bảnPó Sinh, kêu gọi các nhà hảo tâm tặng 130 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán năm 2023 (mỗi suất quà trị giá 500.000đ); Trao hơn 526 suất quà cho học sinh trường Mầm Non Phì Nhừ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu năm 2023; Trao tặng nhiều bộ quần áo cho các em học sinh các Trường trên địa bàn xã  (trị giá hơn50.000.000đ); Phối hợp tỉnh đoàn, huyện đoàn hoàn thành phòng học tại Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ với trị giá 500.000.000đ và 1 cây cầu hạnh phúc qua suối Huổi Lê đi bản Tào Xa A, Tào Xa B với tổng giá trị 450.000.000đ.

Đại hội bầu được 15 anh chị Ban chấp hành khóa VI, bầu ra 01 chức danh Chủ tịch Hội, 01 chức danh Phó chủ tịch Hội; bầu được 06 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội đề ra 09 mục tiêu để phấn đấu trong Khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ghi nhận những đóng góp của BCH Khóa V, tại Đại hội đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có những đóng góp cho Hội LHTN xã trong nhiệm kỳ.

Nguồn tin: Trần Thị Yến - Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên Đông