Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Điện Biên Đông phát huy vai trò trách nhiệm trong quản lý vốn tín dụng chính sách

Thời gian đăng: 12/2/2023 10:29:38 PM

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND thị trấn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Điện Biên Đông đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Thị Trấn.

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã thực hiện tốt công tác ủy thác nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện, triển khai thực hiện theo hợp đồng ủy thác vốn vay đã ký kết như: Thực hiện tốt công tác bình xét cho vay được công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc lãi đúng hạn, Tích cực thực hiện công tác kiểm tra giám sát tới hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra sau khi cho vay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả nguồn vốn vay.

trau.jpg

Hội viên vay vốn mua trâu bò về nuôi để phát triển kinh tế

Đến ngày hết tháng 11 năm 2023, Hội phụ nữ Thị Trấn đang nhận ủy thác với NHCSXH huyện với tổng số vốn hơn 12 tỷ đồng, với 173 hộ vay tại 4 tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc Hội phụ nữ quản lý. Trong năm chỉ có 01 hộ khoanh nợ quá hạn. Nguồn vốn vay đã giúp cho hội viên, nhân dân có vốn để đầu tư chuồng trại, cây trồng vật nuôi, sản xuất kinh doanh, nhiều mô hình kinh tế được triển khai. Từ đó thu hút giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hội viên và nhân dân.

Đến với khách hàng vay vốn, gia đình chị Lò Thị Hoàn thành viên của Tổ TK&VV tổ  3, do đồng chí Lường Thị Định làm tổ trưởng, chị cho biết gia đình đã nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành, đặc biệt sự quan tâm tạo điều kiện về vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội, chị đã được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm với số tiền 100 triệu đồng để mua trâu bò nuôi phát triển kinh tế từng bước góp phần tạo thu nhập ổn định cho gia đình.

Bà Lò Thị Dung - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị Trấn cho biết: ‘‘Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Điện Biên Đông đã luôn thực hiện tốt công tác truyên truyền chủ trương chính sách của đảng và nhà nước và NHCSXH về hoạt động tín dụng chính sách; Thực hiện tốt các công việc nhận ủy thác đã ký với NHCSXH huyện, tham gia đầy đủ các phiên giao dịch cùng NHCSXH tại điểm giao dịch Thị Trấn nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đến giao dịch với NHCSXH được thuận lợi; Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tập trung tới việc bình xét vay vốn công khai dân chủ, đúng đối tượng; Chỉ đạo các Tổ vay vốn thực hiện tốt công tác tuyên truyền để hộ vay, người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm nhằm tạo lập nguồn vốn cho vay trên địa bàn; Chỉ đạo các Tổ Tiết kiệm và vay vốn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ vay vốn, củng cố kiện toàn kịp thời các tổ yếu kém’’.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị Trấn quản lý 4 tổ tiết kiệm và vay vốn, rất nhiệt tình tận tâm, bám sát chỉ đạo của hội đoàn thể cấp trên, hướng dẫn của ngân hàng để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.

Từ việc thực hiện tốt công tác nhận ủy thác với NHCSXH huyện của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị Trấn đã giúp cho nhiều hội viên, nhân dân sử dụng vốn vay hiệu quả, tăng thu nhập vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, giảm nạn tín dụng đen, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thị Trấn./.

Nguồn tin: Dương Mai