Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội

Thời gian đăng: 6/24/2021 9:33:49 AM

Ngày 23/6/2021, Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và sơ kết công tác Hội, phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai công tác hội 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Khương Mạnh Hùng - Trưởng ban Xây dựng Hội Nông dân tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện một số các ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, thành viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã thị trấn.

24621.jpg

Hiện nay, toàn huyện Điện Biên Đông có trên 8.200 hội viên nông dân, sinh hoạt ở 198 chi hội. Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội trong huyện đã bám sát Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương nỗ lực thực hiện các tiêu chí đề ra. Hàng năm, có trên 500 hội viên nông dân đăng kí thi sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 5 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp trung ương. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp trên 12.300 ngày công lao động tu sửa các công trình phúc lợi, hiến 15ha đất, làm mới 26 nhà văn hóa bản và nhiều phần việc khác. Hàng năm có trên 75% gia đình hội viên được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Các cấp Hội phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng quỹ hội, thành lập các tổ hợp tác, liên kết sản xuất để phát triển kinh tế. Đặc biệt, từ nguồn vận động và ngân sách tỉnh, huyện cấp, Quỹ Hỗ trợ nông dân đã triển khai được 5 dự án với tổng số tiền trên 1 tỷ 600 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện số tiền trên 90 tỷ 500 triệu đồng, cho 2.523 hộ vay thông qua 68 tổ tiết kiệm và vay vốn ở các xã –thị trấn. Hội Nông dân huyện còn phối hợp tổ chức 25 lớp đào tạo nghề cho 873 lượt lao động nông thôn trên địa bàn.Tính đến tháng 6 năm 2021, có 8/12 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, 3/12 chỉ tiêu đạt từ 60 đến 90% so với Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018- 2023. 6 tháng đầu năm 2021, kết quả các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân tiếp tục được duy trì, củng cố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Nông dân thời gian qua, đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh hỗ trợ vốn cho nông dân; rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt, đồng thời, có đánh giá, ưu tiên chỉ tiêu nào quan trọng để thực hiện theo lộ trình. Đặc biệt là tranh thủ sự hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp với các ngành, đoàn thể để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm đề ra./.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )
  • Ủy ban nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 (10/05/2024 )
  • Điện Biên Đông bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 10 (10/05/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cầu nối giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. (08/05/2024 )
  • Lãnh đạo huyện viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (06/05/2024 )
  • Khánh thành trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tìa Dình (06/05/2024 )
  • TP Thủ Đức: Biểu diễn nghệ thuật “Lừng lẫy Điện Biên - Vinh quang mùa Xuân đại thắng” (06/05/2024 )
  • Khánh thành công trình cải tạo công viên đường Võ Nguyên Giáp TP Thủ Đức (04/05/2024 )