Hội đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa huyện Phông-sa-lỳ, tỉnh Phông-sa-lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào với huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 13/09/2023 14:04:28 PM

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền tỉnh Điện Biên và Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền tỉnh Phông-sa-lỳ, Nước cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào ký kết ngày 16/7/2022. Hôm nay, ngày 13/9/2023, đoàn đại biểu Đảng, chính quyền huyện phông-sa-lỳ, tỉnh Phông-sa-lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Văn Xay Sẻn Nhót - Tỉnh ủy viên, Bí thư, Huyện trưởng huyện Phông-sa-lỳ làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Điện Biên Đông. Tiếp đoàn có đồng chí Mùa A Vảng - ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông.

IMG_4413.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa huyện Điện Biên Đông và huyện Phông-sa-lỳ, tỉnh Phông-sa-lỳ, nước CHDCND Lào

Trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, Tại buổi hội đàm, trao đổi kinh nghiệm, các đồng chí trưởng đoàn đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, những tiềm năng, thế mạnh về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, du lịch của 02 địa phương.

Thống nhất phương hướng trong thời gian tới 2 bên mong muốn cùng thực hiện tốt những nội dung đã được tỉnh Điện Biên và tỉnh Phông-sa-lỳ đã ký kết; phát huy tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân giữ gìn và phát huy mối quan hệ đặc biệt, truyền thống lâu đời, sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào và giữa 2 tỉnh Điện Biên - Phông-sa-lỳ nói chung, giữa huyện Điện Biên Đông và huyện Phông Sa Lỳ nói riêng.

Thời gian tới, 2 bên sẽ cử các đoàn đại biểu Đảng, chính quyền, đoàn thể sang trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và trao đổi, hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của 02 huyện; Chỉ đạo các lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả công tác năm, trao đổi tình hình an ninh trật tự, nhất là tội phạm về ma túy, hình sự, kinh tế; tuyên truyền nhân dân nước mình tôn trọng, chấp hành pháp luật của 02 nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và nhân dân sang thăm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tìm hiểu nét văn hóa, truyền thống của mỗi bên nhằm tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa 02 bên.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, hai bên cùng ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Sau cuộc hội đàm 2 bên tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đoàn thể phối hợp chặt chẽ để triển khai các nội dung theo biên bản ghi nhớ đảm bảo đạt hiệu quả cao.

IMG_4433.jpg

Ảnh: Lãnh đạo 02 huyện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi hội đàm đồng chí Văn Xay Sẻn Nhót - Tỉnh ủy viên, Bí thư, Huyện trưởng huyện Phông-sa-lỳ đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của đoàn đại biểu huyện Điện Biên Đông dành cho đoàn; mong muốn trong thời gian tới 2 bên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị, góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

PHONG-SA-LY.jpg

Ảnh: Đoàn công tác huyện Phông Sa Lỳ, tỉnh Phông Sa Lỳ, nước CHDCND Lào thăm thủy điện Sông Mã 3, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đại biểu Đảng, chính quyền huyện Phông-Sa-Lỳ, tỉnh Phông-Sa-Lỳ đã đến thăm quan di tích kiến trúc nghệ thuật tháp Mường Luân, xã Mường Luân, Thủy điện Sông Mã 3 và thăm, học tập mô hình giao dịch một cửa của Văn phòng HĐND- UBND huyện Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Tập huấn kỹ thuật các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2024 (24/06/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện (24/06/2024 )
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông lần thứ IV năm 2024 thành công tốt đẹp (24/06/2024 )
  • Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông viếng nghĩa trang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (24/06/2024 )
  • Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện (20/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Chiềng Sơ. (20/06/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Háng Lìa. (20/06/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (19/06/2024 )
  • Điện Biên Đông sơ kết công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2024. (19/06/2024 )
  • Phát hiện nhiều vật dụng quảng cáo đánh bạc (19/06/2024 )