Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên Đông triển khai kế hoạch tuyển quân 2024

Thời gian đăng: 10/18/2023 10:15:52 PM

Hôm nay (18/10), Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức họp triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2024. Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

00216-00_00_01_05-Still001.jpg

Năm 2023, toàn huyện đã làm tốt công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đúng theo quy định của pháp luật. Năm 2024 Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân, cơ quan quân sự đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, triển khai các bước thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự trong quần chúng Nhân dân và các nhà trường để chuẩn bị cho công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Năm 2024, xác định công tác tuyển quân sẽ gặp rất nhiều khó khăn về nguồn tuyển, do số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các tỉnh còn nhiều, chưa về địa phương.

Dự ước chỉ tiêu tuyển quân của tỉnh năm 2024, chỉ tiêu giao công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên Đông là 100 công dân, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch điều khám hơn 613 công dân trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển tại cơ sở đồng thời tuyển chọn 298 công dân tham gia khám cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu giao. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác sơ tuyển, khám tuyển, trong quá trình thực hiện các bước tuyển chọn đảm bảo chặt chẽ an toàn hoàn thành chỉ tiêu công dân nhập ngũ năm 2024./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Huyện Điện Biên Đông