Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pu Nhi tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2025

Thời gian đăng: 30/09/2024 08:06:42 AM

Thực hiện kế hoạch số 209/KH-UBND, ngày 14/8/2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Điện Biên Đông về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, Ngày 26/9/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pu Nhi tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025

Về tham gia chỉ đạo công tác khám tuyển có đồng chí Thiếu tá Hạng A Sinh thuộc Bộ phận tác chiến Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên Đông, đồng chí Mùa Chống Dính – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Pu Nhi, đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; cán bộ công chức UBND, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pu Nhi.

Phát huy truyền thống quý báu của cha, anh. Tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025, xã Pu Nhi có 123 công dân là những thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự về tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.

KNVQS-PU-NHI-1.jpg

Công tác khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân trong độ tuổi nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pu Nhi tổ chức đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định. Quá trình khám tuyển thực hiện nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự và chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Trong quá trình khám tuyển, xã Pu Nhi đã phối hợp chặt chẽ giữa Trạm Y tế xã với các đơn vị, cơ quan liên quan nhằm đảm bảo khám tuyển công khai, công bằng, dân chủ và đúng Luật.

KNVQS-PU-NHI-2.jpg

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2025 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Pu Nhi đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc.

Địa điểm khám sơ tuyển tại Trạm Y tế xã đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết cho công tác kiểm tra sức khỏe: đủ diện tích, ánh sáng, quy trình khám một chiều, tránh ùn tắc; được trang bị đầy đủ trang thiết bị đúng tiêu chuẩn, chính xác phục vụ công tác sơ tuyển: cân, thước đo chiều cao, vòng ngực, máy đo huyết áp, bảng chỉ thị lực, máy đo khúc xạ cho từng thanh niên. Tại buổi khám, các công dân được kiểm tra chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tật khúc xạ, xăm da bằng kim, các dị tật, dị dạng, những bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Cán bộ y tế cũng khai thác kỹ tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình công dân để đảm bảo công tác khám tuyển hiệu quả, toàn diện.

Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã tham gia khám sơ tuyển đông đủ. Tổng số nam thanh niên đến khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự là 82 công dân, số công dân còn lại gia đình có Bản cam kết đề nghị cho công dân được khám tuyển sức khỏe tại huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực và trang thiết bị y tế, công tác khám sơ tuyển được tổ chức một cách nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Kết quả: có 52/82, chiếm 63,4% công dân đủ sức khoẻ làm hồ sơ nghĩa vụ quân sự; có 18/18 công dân đủ sức khoẻ làm hồ sơ nghĩa vụ Công an nhân dân.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch Hội CCB huyện

Các tin tức khác:
  • Cụm trường xã Phì Nhừ tổ chức khai giảng năm học mới năm 2024-2025 (09/09/2024 )
  • Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông dự Lễ Khai giảng và đón Bằng công nhận Trường PTDTBT-TH Luân Giói đạt chuẩn Quốc gia. (05/09/2024 )
  • Lễ khởi công xây dựng nhà sàn Điện Biên tại thành phố Thủ Đức (05/09/2024 )
  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê trên địa bàn xã Pú Hồng (05/09/2024 )
  • Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Điện Biên Đông tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024. (04/09/2024 )
  • Khảo sát, đánh giá tình hình triển khai Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017 - 2024 tại xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông (04/09/2024 )
  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê trên địa bàn xã Luân Giói (04/09/2024 )
  • khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa 17. (04/09/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Luân Giói phát động phong trào “Hũ gạo tình thương” năm 2024 (04/09/2024 )
  • Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã năm 2024 (04/09/2024 )