Hội nghị BCH huyện Điện Biên Đông lần thứ 16

Thời gian đăng: 12/13/2023 7:44:58 AM

Ngày 11/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị lần thứ 16, khóa VI để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2024 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông dự và khai mạc hội nghị.

hoi-nghi-bch.jpg

Tại hội nghị các đại biều đã được thông qua báo cáo của Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2024. Theo đó năm 2023, trong số 15 chỉ tiêu năm 2023 mà Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra đã cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 3.000 tỷ đồng: trong đó có cấu nông - lâm - thủy sản đạt hơn 1.700 tỷ đồng; công nghiệp xây dựng đạt 530 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 1.160 tỷ đồng, tăng hơn 400 tỷ đồng so với năm 2022… Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 30 triệu đồng.  Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo. Thực hiện đề án số 09 của Trung ương MTTQ Việt Nam đến nay huyện đã hoàn thành 100% số nhà thuộc diện hỗ trợ. Tập trung kêu gọi xã hội hóa để đầu tư xây dựng nhà văn hóa bản, trong năm 2023 huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 35 nhà văn hóa, nâng tổng số bản có nhà văn hóa lên 194/198 bản… Công tác xây dựng đảng xây dựng cũng được đảng bộ huyện quan tâm. Trong năm 2023, huyện đã cử 07 đồng chí đi học cao cấp lý luận chính trị, 17 đồng chí học trung cấp chính trị và 08 lượt cán bộ đi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Tổ chức 01 lớp bồi dưỡng cập nhập kiến thức cho cán bộ nguồn quy hoạch chức danh ủy viên BCH đảng bộ huyện và chức danh Bí thư cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 - 2030 cho hơn 60 học viên. Cũng trong năm 2023 Đảng bộ huyện kết nạp hơn 250 đảng viên nâng tổng số đảng viên của đảng bộ lân gần 4.000 đảng viên, đạt 105% chi tiêu nghị quyết giao… Tại hội nghị, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, cầu thị, thẳng thắn, tích cực thảo luận và thống nhất thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ năm 2024 nhiệm vụ trọng tâm như: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 26 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5,5% trở lên; Phấn đấu 2 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới và 100% bản có điện lưới quốc gia….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân trong toàn huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh năm 2024 là năm có ý nghĩa then chốt, quyết định đến việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Bám sát Nghị quyết, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ để rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI đã đề ra. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh phát triển; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, huy động sức dân, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tăng thu ngân sách, nhất là thu ngân sách địa bàn. Tập trung tuyên truyền, vận động, chung sức, đồng lòng cùng Nhân dân xây dựng Nông thôn mới. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo UBND huyện, các, ngành, đoàn thể tiếp tục bám sát cơ sở, thường xuyên kiểm tra, tập trung hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, các địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

cong-bo-qd.jpg

Cùng ngày Ban chấp hành đảng bộ huyện Điện Biên Đông đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với một số chức danh chủ chốt như: Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy…/.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông