Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ 13

Thời gian đăng: 4/7/2023 9:07:51 AM

ĐBP - Ngày 5/4, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ giải pháp 9 tháng còn lại năm 2023.

IMG_0429ch3939838938931.jpg
Đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ 13.

3 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của huyện Điện Biên Đông đạt nhiều kết quả tích cực. Vụ đông – xuân, toàn huyện gieo trồng trên 840ha; tổng đàn gia súc của huyện đạt gần 67 nghìn con, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát. Hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 279,400 tỷ đồng, đạt 34,24% dự toán giao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định… Trong 3 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 58 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 22 đảng viên đủ thời gian dự bị; mở 8 lớp với hơn 350 học viên tham gia đào tạo, bồi dưỡng các chương trình lý luận chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện đảm bảo các quy định của Trung ương và Điều lệ Đảng, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Hội nghị đã thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, tồn tại và đề ra các giải pháp khắc phục đối với một số lĩnh vực, như: Tiến độ công tác giao đất giao rừng chưa đạt kế hoạch đề ra; diện tích trồng một số cây sản phẩm Ocop giảm; tiến độ giải ngân 3 chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm… Đồng thời, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong quý II và các tháng tiếp theo, như: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; quyết liệt hơn trong công tác giao đất giao rừng; chỉ đạo thành công Đại hội Công Đoàn và Đại hội Hội Nông dân huyện Điện biên Đông khóa VI nhiệm kỳ 2023 - 2028…

Tin, ảnh: Phạm Trung

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/