Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ 7, khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thời gian đăng: 27/10/2021 15:38:25 PM

Ngày 26/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; tình hình rà soát đất đai để đề xuất chủ trương thực hiện các dự án trồng cây mắc ca; công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Hoi-nghi-BCH-lan-7.jpgToàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên Đông đã tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo kế hoạch và đạt những kết quả quan trọng như: Các chỉ tiêu Nghị quyết cơ bản đạt trên 70%, một số chỉ tiêu đã đạt và vượt so với Nghị quyết giao; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được tăng cường; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố kiện toàn, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nâng cao; thu hút các nhà đầu tư vào cây mắc ca, điện gió, điện năng lượng, du lịch sinh thái trên địa bàn... Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được huyện thực hiện đảm bảo, từ đầu năm đến nay huyện đã tổ chức cách ly cho hơn 8.180 đối tượng; thực hiện tốt công tác giám sát các đối tượng đến và về từ vùng dịch, tích cực triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tính đến ngày 15/10, toàn huyện có 65,8% tổng số đối tượng từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi, 17,3% tổng số đối tượng được tiêm 2 mũi, huyện chỉ có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đã được công bố khỏi bệnh.

Đối với việc triển khai thực hiện các dự án trồng mắc ca trên địa bàn:Hiện mới có dự án trồng mắc ca công nghệ cao tại xã Pu Nhi được thực hiện với diện tích thực tế trồng được cây mắc ca là 1.200 ha, tổng vốn đầu tư hơn 410 tỷ đồng. Đến nay, Công ty Cổ phần HD Kinh Bắc đã trồng được 410 ha (đạt 34,2%), dự kiến đến hết năm 2021, Công ty trồng được khoảng 600 ha. Các dự án đề xuất mới, huyện đã trình UBND tỉnh để xin chủ trương thực hiện, dựa trên kết quả khảo sát thực địa, diện tích có thể trồng cây mắc ca trên địa bàn huyện là hơn 45.000 ha tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Đồng thời, cũng tiến hành thực hiện quy trình công tác cán bộ về việc kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa VI.

Hoi-nghi-BCH-lan-7-2.jpgCác đồng chí BTV, BCH Đảng bộ huyện ủng hộ ngày vì người nghèo năm 2021

Hoi-nghi-BCH-7.jpg

Nhân dịp này, Hội nghị đã phát động ủng hộ ngày Vì người nghèo năm 2021 và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lò Hồng Phong - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chuyển công tác/.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá VI thực hiện công tác quy hoạch cán bộ (26/06/2024 )
  • Tổ đại biểu của HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Sơ và xã Mường Luân. (25/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pu Nhi. (24/06/2024 )
  • Đoàn thanh niên xã Háng Lìa: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững (24/06/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/06/2024 )
  • Tập huấn kỹ thuật các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2024 (24/06/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện (24/06/2024 )
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông lần thứ IV năm 2024 thành công tốt đẹp (24/06/2024 )
  • Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông viếng nghĩa trang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (24/06/2024 )
  • Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện (20/06/2024 )