Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông lần thứ hai, khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thời gian đăng: 9/29/2023 9:44:46 AM

Chiều ngày 28/9/2023, Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai, Khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Tâm - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện.

Hội nghị đã triển khai nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua Dự thảo Chương trình hoạt động toàn khoá của Ban Chấp hành và của Ủy ban kiểm tra; Dự thảo phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và của Ủy ban kiểm tra; Dự thảo Quyết định và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành và của Ủy ban kiểm tra; Dự thảo nội dung hoạt động Ban nữ công. Sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị BCH LĐLĐ huyện lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong 9 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Tuyên truyền đến các cấp công đoàn việc thực hiện Nghị định số 59/2023/NĐ-CP, ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao độngtăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện; tích cực đấu tranh phản bác những thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước; chia sẻ 18 bài viết trên trang fanpage “Công Đoàn Điện Biên Đông” thu hút trên 13.500 lượt tương tác với trên 6.000 lượt tiếp cận các thông tin.

Tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ của Đại hội Công đoàn các cấp, LĐLĐ huyện đạt 711/374 sáng kiến đạt 190% chỉ tiêu giao.
Cán bộ, đoàn viên Công đoàn huyện đã tích cực tham gia
cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 60 năm lịch sử Công đoàn Điện Biên (1963 - 2023)". Kết quả LĐLĐ huyện đạt giải Ba tập thể, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; có 01 CĐCS và 3 ĐVCĐ đạt giải Ba, 5 ĐVCĐ đạt giải Khuyến khích. Tại Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn Điện Biên có 5 cán bộ Công đoàn tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh Điện Biên biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lò Văn Tâm - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao và biểu dương kết quả hoạt động của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện trên cơ sở dân chủ, thảo luận và thống nhất vào các báo cáo, dự thảo. Làm tốt công tác tham mưu để kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch. Đồng thời định hướng trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tăng cường vai trò đại diện của công đoàn nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; thực hiện tốt chương tình xây dựng nhà Mái ấm công đoàn; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tham gia giải quyết các đơn, thư kiến nghị, khiếu nại của đoàn viên, người lao động theo thẩm quyền, kịp thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch HCCB huyện Điện Biên Đông