Hội nghị Chuyên đề "Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu"

Thời gian đăng: 3/18/2024 4:52:03 PM

Ngày 18/3, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị chuyên đề “Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu” tỉnh Điện Biên giai đoạn 2024 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng Phó chủ tịch UBND huyện; Lường Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các đồng chí một số sở, ban ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

-nh-m-i-tr-ng.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại Hội nghị

Giai đoạn 2016 - 2022 trên địa bàn huyện có 355 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách của 4 xã xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh (thực hiện từ năm 2018). Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 70,8%; Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt 97,1%.

Tuy nhiên trên địa bàn huyện tỷ lệ hộ gia đình nông thôn sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh còn thấp như: Xã Keo Lôm 32,2%, Pú hồng 54,4%, Tìa Dình 68,3%. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh thấp tập trung ở các xã vùng cao của huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những nội dung về hoạt động vệ sinh và nước sạch, kết quả đạt được trong thực hiện các hoạt động cũng như thống nhất các giải pháp của đơn vị trong giai đoạn tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ngay sau hội nghị, các cơ quan, ban nghành, UBND các xã, thị trấn phải xác định nội dung cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu là một nội dung quan trọng, yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan; UBND các xã, thị trấn cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch.

Giao Trung tâm Y tế huyện là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn nhằm đạt mục tiêu từng giai đoạn./.

Nguồn tin: Trang Nhung