Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Thời gian đăng: 4/12/2021 4:33:38 PM

Chiều ngày 12/4, Ủy ban Bầu cử huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 cho cán bộ, công chức trực tiếp triển khai công tác bầu cử của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

124211.jpgToàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được Lãnh đạo phòng Nội vụ hướng dẫn một số nội dung cơ bản liên quan đến nghiệp vụ công tác bầu cử, như: Việc thành lập, cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; bố trí điểm bỏ phiếu; hòm phiếu; việc rà soát, lập danh sách cử tri, thời gian lập danh sách cử tri để in ấn niêm yết danh sách cử tri trước ngày 13/4; các công việc thực hiện trước ngày bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử; kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu; kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; chế độ thông tin, báo cáo,...

Qua hội nghị tập huấn đã giúp cho các đại biểu nắm rõ hơn các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để triển khai thực hiện các nội dung theo đúng luật định, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm./.

Nguồn tin: Lan Anh