Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị - xã hội huyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thời gian đăng: 1/3/2024 3:42:48 PM

Chiều ngày 02/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Mặt trận và các tổ chức Chính trị - xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

anh-00_00_04_15-Still001.jpg

Năm 2023, huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong huyện được ổn định. Các tầng lớp nhân dân yên tâm, tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước do vậy tình hình KT-XH của huyện tiếp tục phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền.

Hoạt động của MTTQ có nhiều đổi mới, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Triển khai sâu rộng và thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dận đoàn kết xấy dựng NTM, đô thị văn minh”. Có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước. Cùng với nguồn ngân sách nhà nước, nhân dân đã đóng góp tiền, ngày công, hiến đất để chỉnh trang, tu sửa cơ sở vật chất của thôn, nâng cấp đường giao thông; chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, nước sạch trong các hộ gia đình. Đến nay, huyện đã có 4 xã cơ bản đạt chuẩn NTM… hướng dẫn nhân rộng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” trên địa bàn huyện; ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, an toàn giao thông….

Phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Toàn huyện vận động và hỗ trợ xây mới 574 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo, cho hội viên, đoàn viên khó khăn của các tổ chức thành viên; phối hợp tổ chức, tham gia các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với phong trào xây dựng Khu dân cư "3 không” do MTTQ tỉnh phát động; MTTQ các xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức cho 100% hộ gia đình đang cư trú ở địa phương đăng ký thực hiện tốt ATGT, ANTT...

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ phát động đã được các tổ chức thành viên nhiệt tình hưởng ứng tạo thành phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân; hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tổ chức triển khai thực hiện ngày càng có hiệu quả; công tác đối ngoại nhân dân tiếp tục duy trì và mở rộng. Thường xuyên củng cố kiện toàn thay thế kịp thời các Ban công tác Mặt trận, các thôn, khu dân cư và Uỷ ban MTTQ các cấp trên địa bàn.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác mặt trận năm 2023, đồng thời đóng góp ý kiến vào chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình